Những đơn vị nào cần phải thiết kế nội thất phòng khánh tiết?

Phòng khánh tiết là gì? Các đơn vị, doanh nghiệp nào cần phải thiết kế nội thất phòng khánh tiết? Những câu hỏi này sẽ được Bản tin Nội thất 24h giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Phòng khánh tiết là gì?

Phòng khánh tiết là gì mà hiện nay có nhiều cơ quan, doanh nghiệp chú trọng thiết kế không gian này?

Phòng khánh tiết là gì?
Phòng khánh tiết là gì?

Thực tế, phòng khánh tiết là không gian dùng để tiếp đón các vị khách hoặc cũng có thể dùng để tổ chức những cuộc gặp mặt, trao đổi với đối tác, khách hàng.

Khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết, người ta thường chú trọng tới sự sang trọng, trang nghiêm đồng thời sử dụng hình ảnh gắn liền với hình ảnh thương hiệu, logo hoặc những nét văn hóa truyền thống riêng của đơn vị đó.

Đơn vị, doanh nghiệp nào cần phải thiết kế nội thất phòng khánh tiết?

Có thể nói, bất kể doanh nghiệp, đơn vị nào cũng đều có nhu cầu tiếp khách, gặp gỡ khách hàng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng nên thiết kế riêng một phòng khánh tiết vì chúng vừa tốn kém chi phí vừa tốn diện tích không gian. Vậy đơn vị nào thì nên thiết kế phòng khánh tiết?

Cơ quan Nhà nước

Những đơn vị, cơ quan Nhà nước là đối tượng hàng đầu cần phải thiết kế không gian này. Trong đó, những cơ quan cấp càng cao thì phòng khánh tiết càng có vai trò quan trọng.

Đơn vị, doanh nghiệp nào cần phải thiết kế nội thất phòng khánh tiết
Đơn vị, doanh nghiệp nào cần phải thiết kế nội thất phòng khánh tiết

Với những cơ quan Nhà nước, phòng khánh tiết dùng để tiếp đón những vị Bộ trưởng, Thủ tướng, Chủ tịch nước, đoàn đại biểu,…. Thậm chí, đây cũng là không gian dùng để tiếp những đoàn khách quốc tế tới Việt Nam.

Do vậy, không gian nội thất phòng khánh tiết của những đơn vị này thường được thiết kế sang trọng, sử dụng nội thất cao cấp và có những chi tiết trang trí găn liền với hình ảnh của văn hóa dân tộc Việt Nam như: trống đồng, hoa sen,…

Những doanh nghiệp lớn

Bên cạnh những cơ quan cấp cao Nhà nước thì những đơn vị cần thiết kế phòng khánh tiết tiếp theo là doanh nghiệp lớn. Đó có thể là những tập đoàn, những đơn vị có quy mô lớn, có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội, những đơn vị có nhu cầu tiếp đón khách cao,….

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của đơn vị mà khi thiết kế nội thất phòng khánh tiết, người ta sẽ sử dụng những hình ảnh gắn liền với đơn vị đó.

Những doanh nghiệp lớn nên thiết kế phòng tiếp khách
Những doanh nghiệp lớn nên thiết kế phòng tiếp khách

Điểm khác biệt với phòng khánh tiết của cơ quan Nhà nước đó là ở những doanh nghiệp này, người ta có thể thiết kế theo hướng sáng tạo, hiện đại và mang cá tính riêng chứ không nhất thiết phải tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt trong thiết kế.

Rõ ràng, nếu có phòng khánh tiết sẽ đem lại sự tiện nghi cho doanh nghiệp khi tiếp đón những vị khách. Đồng thời, qua không gian này cũng sẽ thể hiện được đẳng cấp của đơn vị.

Tuy nhiên, khi thiết kế phòng khánh tiết thì bạn cần xác định rõ các yếu tố như nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính,… để có quyết định phù hợp nhất, tránh gây tốn kém tài chính, gây lãng phí không gian của đơn vị.

Công ty thiết kế nội thất phòng khánh tiết chuyên nghiệp tại Hà Nội

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất phòng khánh tiết, tốt nhất nên lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp. Có như vậy, bạn mới có thẻ an tâm khi gia công trình cho họ.

Công ty thiết kế nội thất phòng khánh tiết chuyên nghiệp tại Hà Nội
Công ty thiết kế nội thất phòng khánh tiết chuyên nghiệp tại Hà Nội

Và Nội thất Dương Gia là một công ty như vậy. Với những dự án thành công đã thực hiện, chúng tôi tin tưởng rằng có thể làm hài lòng mọi vị khách dù khó tính nhất.

Dù đơn vị bạn là cơ quan Nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân thì chúng tôi cũng luôn sẵn sàng đưa ra những phương án thiết kế phù hợp nhất.

Nếu có bất kể thắc mắc nào về thiết kế nội thất phòng khánh tiết, quý khách vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ miễn phí nhanh nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*