Làm thế nào để đạt tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị về cách sắp xếp?

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị về cách sắp xếp là điều mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn sở hữu một không gian tiện nghi, chuyên nghiệp. Vậy nên sắp xếp căn phòng này như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây của bantinnoithat24h.com nhé.

Cách sắp xếp phòng hội nghị đúng tiêu chuẩn thiết kế

Sắp xếp theo nhu cầu sử dụng

Phòng hội nghị là nơi dùng để mỗi cơ quan, doanh nghiệp tổ chức những sự kiện, hoạt động của đơn vị. Cùng là không gian đó nhưng tính chất của mỗi sự kiện diễn ra tại đây lại không hoàn toàn giống nhau. Chính vì vậy, để đáp ứng tiêu chuẩn về cách sắp xếp phòng hội nghị thì bạn cần phải xác định rõ sự kiện đó là gì? Tính chất của sự kiện đó như thế nào?

Cách sắp xếp phòng hội nghị đúng tiêu chuẩn thiết kế
Cách sắp xếp phòng hội nghị đúng tiêu chuẩn thiết kế

Theo đó, khi tiến hành bố trí thì bạn có thể chọn cách sắp xếp bàn ghế thành 1 dãy, 2 dãy hoặc 3 dãy khác nhau theo dạng lớp học. Bạn cũng có thể chọn cách sắp xếp quây tròn,…

Việc chọn cách bố trí đồ nội thất phù hợp với mỗi sự kiện, không chỉ giúp ban tổ chức dễ dàng thực hiện các khâu chuẩn bị cho sự kiện mà còn góp phần giúp cho mỗi hoạt động đó diễn ra suôn sẻ, đem lại hiệu quả tích cực như mong đợi.

Đảm bảo sự thông thoáng cho không gian

Khi tiến hành bố trí phòng hội nghị, bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý tới sự thông thoáng của không gian. Có thể nói đây là một trong những tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị về các sắp xếp mà bạn cần phải tuân thủ.

Đáp ứng được tiêu chí này giúp bạn có được một không gian rộng rãi, lối đi lại thuận tiện, dễ dàng. Có thể nói, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự ấn tượng, chuyên nghiệp cho không gian, giúp mỗi vị khách có được sự thoải mái và dễ chịu tối đa khi bước vào căn phòng này.

Đảm bảo sự thông thoáng cho không gian
Đảm bảo sự thông thoáng cho không gian

Ngoài ra, sự thông thoáng cùng với cách bố trí nội thất khoa học này còn góp phần thể hiện dấu ấn đặc biệt của đơn vị trong mắt đối tác, khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn cách thiết kế phòng hội thảo đẹp theo phong cách hiện đại Tại đây

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị: Sắp xếp hợp phong thủy

Yếu tố cuối cùng mà bạn cần phải chú ý khi tiến hành sắp xếp đồ nội thất phòng hội nghị đó chính là về mặt phong thủy.

Từ trước tới nay, yếu tố phong thủy luôn được rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp quan tâm. Yếu tố này không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần của mỗi người mà còn ít nhiều tác động tới sự phát triển chung củ toàn đơn vị. Đó là chưa kể phòng hội nghị là nơi tổ chức những sự kiện, hội thảo, hội nghị quan trọng của công ty. Thậm chí còn có thể là nơi diễn ra những buổi ký kết hợp đồng, thỏa thuận với đối tác.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị: Sắp xếp hợp phong thủy
Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị: Sắp xếp hợp phong thủy

Do vậy, việc đảm bảo yếu tố phong thủy có vai trò rất lớn. Theo đó, những mẫu bàn, ghế trong không gian này cần phải chú ý hết sức. Vị trí của người chủ trì là nơi có thể bao quát được toàn bộ không gian, nhìn thấy mọi vị trí trong phòng cũng như thấy được mọi lối đi lại, ra vào. Vị trí người chủ trì không nên đặt ngay dưới xà ngang, dầm nhà, không hướng trực diện ra cửa, không hướng vào nhà vệ sinh, bàn ghế không nên kê theo kiểu thông thủy vì sẽ ảnh hưởng xấu tới người chủ trì,…

Với những nội dung trên đây thì các bạn đã biết thêm về tiêu chuẩn thiết kế phòng hội nghị – cách sắp xếp không gian phù hợp rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phòng hội nghị hoặc muốn mua các sản phẩm nội thất giá rẻ, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*