Tư vấn cách thiết kế văn phòng 20m2 giúp bạn ăn gian diện tích hiệu quả

Văn phòng rộng 20m2 vốn không phải là diện tích lớn. Chính vì vậy, nếu không tính toán cẩn thận thì rất có thể không gian làm việc sẽ trở nên bí bách, chật chội gây ảnh hưởng tới chất lượng công việc cũng như hình ảnh của đơn vị. Vậy làm thế nào để thiết kế văn phòng 20m2 đẹp như ý? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây của bản tin nội thất 24h nhé.

Làm thế nào để thiết kế văn phòng 20m2 thông thoáng, rộng rãi

Sử dụng đồ nội thất phù hợp

Để văn phòng 20m2 trở nên thông thoáng, rộng rãi thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là lựa chọn những sản phẩm nội thất phù hợp. Những món đồ nội thất như bàn làm việc, ghế làm việc và tủ văn phòng nên được chọn lựa một cách cẩn thận, không nên chọn lựa tùy tiện.

Làm thế nào để thiết kế văn phòng 20m2 thông thoáng, rộng rãi
Làm thế nào để thiết kế văn phòng 20m2 thông thoáng, rộng rãi

Theo đó, kích thước đồ nội thất nên phù hợp với diện tích không gian cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng. Bạn không nên mua những món đồ có kích thước quá lớn vì chúng chỉ càng khiến cho phòng làm việc trở nên chật chội và bí bách hơn mà thôi.

Ngoài ra, những sản phẩm nội thất này cũng không nên có kiểu dáng thiết kế quá cầu kỳ, kiểu cách. Bởi chúng có thể gây tốn diện tích. Và dĩ nhiên, đây là điều cần tránh khi thiết kế phòng làm việc 20m2.

Chú ý tới màu sắc trong thiết kế

Không chỉ cần chú ý tới việc chọn lựa đồ nội thất, khi thiết kế văn phòng 20m2 thì bạn cũng nên chú ý tới yếu tố màu sắc.

Trên thực tế, màu sắc sẽ có tác động lớn tới tính thẩm mỹ của không gian cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới cảm nhận diện tích không gian của mỗi người.

Chú ý tới màu sắc trong thiết kế
Chú ý tới màu sắc trong thiết kế

Theo đó, đối với văn phòng làm việc rộng 20m2 thì bạn nên ưu tiên chọn những gam màu sáng làm chủ đạo. Có thể kể tới một số gam màu như: trắng, vàng nhạt, be,… Những gam màu này sẽ góp phần tạo nên sự thông thoáng, rộng rãi cho nơi làm việc. Trong khi đó, nếu như bạn sử dụng những gam màu tối làm chủ đạo thì sẽ càng khiến cho văn phòng vốn khiêm tốn về diện tích này càng trở nên chật chội hơn mà thôi.

Khi chọn màu sắc cho văn phòng, bạn cũng nên chú ý tạo nên sự thống nhất giữa các sản phẩm nội thất, giữa màu sắc của nội thất với màu tường. Có như vậy mới có thể tạo nên một không gian làm việc đồng nhất, tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với mỗi người khi tới đây.

Xem thêm: Thiết kế phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà cần lưu ý những gì? Tại đây

Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng 20m2

Không chỉ có thể “ăn gian diện tích” bằng những sản phẩm nội thất cũng như cách sử dụng màu sắc mà bạn cũng hoàn toàn có thể khiến cho văn phòng 20m2 trở nên rộng hơn bằng việc tận dụng tối đa nguồn sáng.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng 20m
Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế văn phòng 20m

Một không gian dù rộng đến mấy nhưng không có đủ nguồn ánh sáng cung cấp thì cũng khó có thể tạo nên sự rộng rãi vốn có. Trong khi đó, với văn phòng 20m2, khi bạn cung cấp nguồn ánh tự nhiên và nhân tạo đầy đủ thì văn phòng sẽ trở nên sáng sủa và thông thoáng hơn.

Để có được điều đó, khi thiết kế văn phòng làm việc rộng 20m2 thì bạn nên ưu tiên hướng thiết ké mở. Những ô cửa kính lớn sẽ giúp bạn dễ dàng nhận nguồn sáng từ bên ngoài. Ý tưởng thiết kế này cũng sẽ góp phần tạo nên một không gian làm việc đẹp, gần gũi với thiên nhiên và trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác, khách hàng.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số cách giúp bạn thiết kế văn phòng 20m2 trở nên rộng rãi hơn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng đẹp, hãy liên hệ ngay tới đường dây nonbg 0934 583 888 để được các chuyên gia nội thất của chúng tôi tư vấn tận tình, chi tiết nhất nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*