Thiết kế phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà cần lưu ý những gì?

Do đặc thù công việc hoặc do khối lượng công việc quá nhiều khiến bạn không thể nào giải quyết hết tại văn phòng, vì thế bạn có mong muốn thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà cho riêng mình. Nhưng để sở hữu phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà không phải là chuyện đơn giản như mọi người thường nghĩ, nên hãy tham khảo ngay những lưu ý sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích kiến tạo nên nội thất phòng làm việc tại nhà hỗ trợ công việc hiệu quả.

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà

Chọn nội thất cho thiết kế phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà

Dù là văn phòng làm việc lớn tại các cơ quan hay phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà thì yếu tố đầu tiên chúng ta quan tâm chính là nội thất. Phải nói rằng, nội thất có tác động rất lớn đến hiệu suất và chất lượng công việc của mỗi chúng ta.

Chọn nội thất cho thiết kế phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà
Chọn nội thất cho thiết kế phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà

Đối với nội thất phòng làm việc tại nhà, việc lựa chọn không cần quá cầu kỳ, bạn có thể chọn bàn làm việc bằng gỗ hay bàn làm việc inox … tùy thích. Thế nhưng, vi là không gian nhỏ nên hãy ưu tiên chọn những sản phẩm nội thất gọn gàng, kích cỡ vừa vặn để đem đến sự thuận tiện cho người sử dụng và làm tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng.

Nếu bạn là người duy tâm, hãy chọn những món đồ nội thất phòng làm việc tại nhà mang kiểu dáng và chất liệu phù hợp với bản mệnh của mình.

Ví dụ: Bạn là người mệnh Thổ, bạn nên chọn những mẫu bàn làm việc hình tròn hoặc hình chữ nhật, được làm từ chất liệu gỗ. Kích thước bàn làm việc nằm trong cung Cát của thước Lỗ Ban sẽ rất tốt.

Chọn màu sắc cho thiết kế nội thất phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà

Bên cạnh nội thất, vấn đề tiếp theo chúng ta cần quan tâm là việc chọn lựa màu sắc cho thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà.

Màu sắc tạo nên giá trị nghệ thuật, tính thẩm mỹ cho căn phòng, và trên hết nó còn tác động trực tiếp đến công cảm xúc của chúng ta. Vì thế, bạn có hứng thú làm việc hay “lười biếng” cũng một phần chịu sự chi phối của những gam màu bạn sử dụng.

Chọn màu sắc cho thiết kế nội thất phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà
Chọn màu sắc cho thiết kế nội thất phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà

Đối với thiết kế phòng làm việc cá nhân thì việc lựa chọn màu sắc không quá quan trọng như thiết kế văn phòng làm việc công ty vì chúng ta không cần phải cố gắng để quảng bá được hình ảnh thương hiệu.

Bạn chỉ cần chọn màu sắc phù hợp với sở thích và diện tích căn phòng, miễn sao tạo nên không gian khiến bạn cảm thấy hứng thú. Sử dụng màu sắc trung tính là một trong những lựa chọn hoàn hảo để tạo nên không gian phòng làm việc đẹp tại nhà.

Hoặc, bạn cũng có thể chọn màu sắc hợp với tuổi và cung mệnh của mình để cảm thấy thoải mái về mặt tâm lý, góp phần thu hút được nhiều may mắn.

Ví dụ: Bạn là người thuộc mệnh Thổ, màu sắc nội thất nên chọn các gam màu nâu đất, vàng, đỏ, hồng, cam, tím … Nhưng phải phối hợp một cách khéo léo và không nên sử dụng quá nhiều tông màu trong cùng một không gian nhé.

Chú ý đến mảng cây xanh trong thiết kế phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà

Những mảng cây xanh cũng góp phần không nhỏ để giúp thiết kế phòng làm việc cá nhân tại nhà trở nên đẹp hơn, sinh động và tràn đầy sức sống hơn. Vì thế, tâm trạng của bạn sẽ luôn được tươi mới, quá trình làm việc cũng sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Chú ý đến mảng cây xanh trong thiết kế phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà
Chú ý đến mảng cây xanh trong thiết kế phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà

Không cần nhiều, chỉ cần một chậu cây nho nhỏ đặt trong phòng hay cây phong thủy để bàn làm việc hợp với mệnh của mình cũng đủ đem đến sức sống cho không gian, tạo cảm giác tươi mát rồi.

Nhận tư vấn từ công ty thiết kế nội thất phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà uy tín

Cuối cùng, nếu bạn không đủ tự tin về gu thẩm mỹ cũng như sự am hiểu về nội thất của mình, vậy thì đừng ngại ngần nhờ đến sự tư vấn từ các công ty thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, họ sẽ giúp bạn chọn được phương án tốt nhất để bạn có được thiết kế phòng làm việc nhỏ tại nhà thật đẹp, thật tiện nghi để hỗ trợ hoàn thành công việc còn dang dở trên công ty.

Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công phòng làm việc nói chung, thiết phòng làm việc nhỏ đẹp tại nhà nói riêng, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam qua số điện thoại: 0934 583 888 để nhận tư vấn hỗ trợ miễn phí từ đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*