Thiết kế văn phòng 15m2 và 100m2 có điểm gì khác nhau?

Mỗi văn phòng có diện tích khác nhau thì sẽ có những yêu cầu khác nhau trong thiết kế. Trong nội dung bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về cách thiết kế văn phòng 100m2 và văn phòng 15m2 nhé. Thiết kế 2 văn phòng này có điểm gì khác nhau? Những vấn đề này sẽ được chúng tôi làm sáng rõ trong nội dung bài viết dưới đây.

Tổng quan về văn phòng rộng 15m2 và văn phòng làm việc rộng 100m2

Rõ ràng văn phòng làm việc 15m2 và văn phòng làm việc 100m2 có sự chênh lệch lớn về diện tích. Mặc dù phòng làm việc 100m2 cũng không phải là quá rộng rãi nhưng so với không gian 15m2 thì chúng lớn hơn nhiều.

Tổng quan về văn phòng rộng 15m2 và văn phòng làm việc rộng 100m2
Tổng quan về văn phòng rộng 15m2 và văn phòng làm việc rộng 100m2

Những văn phòng có diện tích 15m2 và 100m2 thường là những doanh nghiệp nhỏ. Hoặc đó có thể chỉ là một văn phòn thường trú của một cơ quan, đơn vị nào đó. Dù đó có là trụ sở chính hay phụ thì khi thiết kế văn phòng 100m2 và 15m2 thì bạn cũng cần tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc để đảm bảo được sự tiện nghi, thẩm mỹ cũng như mang tính chuyên nghiệp. Để thấy được sự khác biệt khi thiết kế văn phòng 2 không gian này, chúng ta cùng theo dõi nội dung sau đây nhé.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng 15m2

So với thiết kế văn phòng 100m2 thì với văn phòng 15m2, bạn không thể đòi hỏi văn phòng phân chia rõ ràng từng phòng ban riêng biệt.

Đây là một văn phòng eo hẹp nên bạn có thể chọn phong cách thiết kế mở. Những phòng ban có thể được thiết kế trong cùng một không gian, giảm thiểu những vách ngăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích tối đa. Cùng với đó, bạn cũng nên chọn những món đồ nội thất thông minh.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng 15m2
Lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng 15m2

Bạn có thể chọn ghế văn phòng dạng gấp, bàn làm việc đa năng, bàn treo, tủ treo hoặc âm tường,… Ngoài ra bạn cũng nên chọn những gam màu sáng cho không gian này để góp phần tạo nên sự sáng sủa, rộng rãi cho không gian.

Khi thiết kế văn phòng 15m2 thì bạn cũng cần chú ý tạo điểm nhấn cho không gian bằng những chi tiết ấn tượng. Đó có thể là những món đồ trang trí như tranh ảnh treo tường, cây để bàn làm việc,…

Với không gian này, bạn nên đặc biệt ưu tiên chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản, màu sắc đơn giản. Có như vậy mới có thể đem lại sự thông thoáng tối đa cho văn phòng làm việc.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng 100m2

Còn với văn phòng rộng 100m2 thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể phân chia phòng họp, phòng Giám đốc và phòng làm việc nhân viên. Trước đó, đội ngũ Kiến trúc sư tại công ty Nội thất Dương Gia Việt Nam cũng đã vạch ra 2 phương án thiết kế văn phòng 100m2 TẠI ĐÂY.

Tuy nhiên, bạn không nên dùng tường ngăn cách. Thay vào đó bạn nên chọn những mẫu vách ngăn văn phòng lửng, đặc biệt có thể chọn vách ngăn kính cho không gian này. Chọn vách ngăn văn phòng bằng kính vừa có thể phân chia khu vực rõ ràng lại vừa tiết kiệm diện tích, tạo sự thông thoáng, liên kết không gian thuận tiện.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng 100m2
Lưu ý quan trọng khi thiết kế văn phòng 100m2

Ngoài ra, thiết kế văn phòng 100m2 cũng nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm nội thất đa năng. Bạn có thể chọn ghế xoay văn phòng hiện đại kết hợp với bàn làm việc hình chữ nhật gọn gàng hoặc những modul làm việc hiện đại.

Việc sử dụng những hình ảnh trang trí gắn liền với hình ảnh thương hiệu cũng là yếu tố giúp nâng tầm giá trị của doanh nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng.

Góc quảng cáo: Tổng hợp các mẫu thiết kế vă phòng làm việc hiện đại, chuyên nghiệp nhất 2019.

thiết kế văn phòng 100m2 và 15m2 có nhiều điểm khác biệt nhưng khi thiết kế thì bạn đều phải chú ý tới sự tiện nghi, mang vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

Mỗi không gian văn phòng có diện tích khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau trong thiết kế. Do vậy, để có được văn phòng đẹp như mong muốn thì bạn hãy liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được các chuyên gia thiết kế nội thất dày dạn kinh nghiệm tư vấn miễn phí 24/7 nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*