3 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc cần phải “nắm lòng bàn tay”

Bạn có biết đâu là những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc luôn phải “nắm lòng bàn tay” chưa? Nếu chưa cũng đừng quá lo lắng vì ngay sau đây Bản tin Nội thất 24h sẽ hé lộ đến các bạn 3 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hiện đại phù hợp với mọi thời đại, mọi loại hình không gian khác nhau.

Điểm danh 3 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc cốt lõi nhất

Dù là văn phòng làm việc hiện đại hay truyền thống, dù mang phong cách cổ điển, hiện đại hay phong cách thiết kế nội thất tối giản … nếu đáp ứng được 3 tiêu chuẩn dưới đây chắc chắn việc tạo dựng nên không gian làm việc hoàn hảo hoàn toàn nằm trong lòng bàn tay của bạn:

Công năng – Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hỗ trợ công việc tốt nhất

Chúng ta kiến tạo nên các mô hình văn phòng làm việc đều nhằm một mục đích cốt lõi nhất là hỗ trợ đắc lực cho công việc làm ăn kinh doanh của công ty. Chính vì thế, đáp ứng công năng được xem là tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đầu tiên chúng ta cần phải chú trọng.

Công năng - Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hỗ trợ công việc tốt nhất
Công năng – Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc hỗ trợ công việc tốt nhất

Nếu bạn kiến tạo nên một không gian làm việc và lựa chọn phương án sử dụng những đồ nội thất tối tân nhất. Tuy nhiên, những món đồ nội thất văn phòng đó lại không phù hợp với tính chất công việc của công ty bạn thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Để đáp ứng được tiêu chuẩn công năng trong thiết kế văn phòng thì ngoài việc lựa chọn và bài trí nội thất phù hợp, chúng ta còn phải biết phân bổ không gian khoa họ. Có như vậy mới đem đến một nơi làm việc tiện nghi, hỗ trợ đắc lực cho quá trình hoàn thành công việc của các nhân sự trong công ty.

Thẩm mỹ – Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đem đến cảm hứng bất tận

Đối với các văn phòng làm việc truyền thống, đáp ứng được các tiêu chuẩn về công năng đã đủ. Song trong các văn phòng hiện đại, nếu chỉ vậy thôi thì còn khuyết thiếu. Bên cạnh công năng, yếu tố thẩm mỹ luôn được chú trọng.

Thẩm mỹ - Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đem đến cảm hứng bất tận
Thẩm mỹ – Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đem đến cảm hứng bất tận

Bởi lẽ, ai trong chúng ta cũng đều muốn được làm việc trong một môi trường làm việc không chỉ tiện nghi mà còn đẹp đẽ. Đây là nền tảng để khơi gợi niềm tự hào của các nhân sự trong công ty, đồng thời kích thích nguồn cảm hứng trong công việc của họ.

Một văn phòng đáp ứng được tính thẩm mỹ đòi hỏi người Kiến trúc sư phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có gu thẩm mỹ và sự nhạy bén trong cách phối hợp màu sắc, sử dụng kiểu dáng bàn ghế làm việc sao cho phù hợp với phong cách thiết kế muốn hướng tới … Đặc biệt, phải thể hiện được hình ảnh nhận diện thương hiệu và sự khác biệt của công ty.

Phong thủy – Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đem đến may mắn, cơ hội

Cuối cùng là yếu tố phong thủy. Đối với người Phương Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng luôn có một niềm tin mãnh liệt vào phong thủy. Bằng chứng là dù xây nhà hay dựng vợ gả chồng hay đứng trước các sự kiện quan trọng họ đều xem ngày giờ để cầu may, tránh dữ.

Phong thủy - Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đem đến may mắn, cơ hội
Phong thủy – Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc đem đến may mắn, cơ hội

Chính vì thế, dù là người duy tâm hay duy vật chúng ta cũng cần tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc thứ 3 này để góp phần thu tài hút lộc cho công ty, đem đến nhiều may mắn hay mở ra nhiều cơ hội làm ăn cho doanh nghiệp. Hay đơn giản, chỉ là để xây dựng lòng tin mãnh liệt hay sự an tâm khi được làm việc trong một môi trường hợp phong thủy.

Muốn đáp ứng được tiêu chuẩn này, bạn phải xem ngày giờ thi công, xem hướng văn phòng và lựa chọn màu sắc, kiểu dáng đồ nội thất sao cho phù hợp với người đứng đầu sáng lập và đang chèo lái con thuyền mang tên công ty phát triển.

Mặt khác, từng khu vực phòng bàn khác nhau, từng món đồ nội thất đảm nhận những chức năng khác nhau sẽ có những phương án bài trí khác nhau. Ví dụ, hướng bài trí két sắt văn phòng thì nên hướng về phía Đông, Nam và Đông Nam. Hướng đặt bàn làm việc lại phải tương sinh với cung mệnh của chủ nhân căn phòng.

Cuối cùng, nếu bạn đang có nhu cầu kiến tạo văn phòng công ty thì hãy nắm vững 3 tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc được Bản tin Nội thất 24h chia sẻ trong bài viết trên đây nhé. Ngoài ra, để được tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng miễn phí từ Kiến trúc sư chuyên nghiệp, quý vị đừng ngại nhấc máy và gọi đên số HOTLINE: 0934. 583. 888 của công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*