4 tiêu chuẩn kích thước ghế hội trường mà bạn không thể bỏ qua

Mẫu ghế hội trường chỉ đạt tiêu chuẩn khi chúng đảm bảo tính thẩm mỹ, đạt chất lượng tốt và đặc biệt là đảm bảo về kích thước. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý cơ bản trong việc lựa chọn kích thước ghé hội trường. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Kích thước ghế ngồi hội trường cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Tiêu chuẩn chung về kích thước ghế hội trường

Đối với sản phẩm ghế ngồi hội trường, trước hết chúng cần phải đảm bảo rằng kích thước được thiết kế theo tiêu chuẩn. Có thể nói đây là yếu tố hàng đầu, là nền tảng để đáp ứng được công năng, nhu cầu sử dụng.

Tiêu chuẩn chung về kích thước ghế hội trường
Tiêu chuẩn chung về kích thước ghế ngồi hội trường

Theo đó, kích cỡ ghế hội trường cần đảm bảo những thông số như sau:

Chiều rộng ghế, tính khoảng cách giữa 2 tay ghế đạt từ 45 – 55 cm. Chiều sâu ghế, tính khoảng cách giữa mép ghế với mặt tựa đạt từ 45 – 55 cm. Chiều cao của ghế so với mặt sàn đạt từ 40 – 45 cm.

Khi ghế hội trường đạt được những thông số kỹ thuật này, sản phẩm có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng.

Kích thước ghế hội trường phù hợp với diện tích không gian

Không chỉ cần phải đáp ứng những tiêu chí về thông số trên đây, kích thước của các mẫu ghế hội trường đẹp cũng cần phù hợp với diện tích không gian.

Những phòng hội trường eo hẹp về diện tích, bạn nên chú ý chọn sản phẩm thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn để tạo nên sự thông thoáng cho không gian. Cùng với đó, với không gian rộng thì bạn có thể chọn sản phẩm có kích thước lớn hơn để tạo nên sự sang trọng cho không gian.

Kích thước ghế hội trường phù hợp với diện tích không gian
Kích thước ghế phòng hội trường phù hợp với diện tích không gian

Nếu bạn chọn sản phẩm có kích thước không phù hợp có thể khiến cho không gian bị mất cân đối, bị chật chội hoặc tạo nên những khoảng trống gây mất thẩm mỹ, giảm đo sự sang trọng và chuyên nghiệp cho căn phòng.

Kích cỡ ghế hội trường hài hòa với các sản phẩm nội thất khác

Bên cạnh những tiêu chuẩn trên đây, kích thước ghế hội trường cũng cần phải tạo được sự hài hòa với những sản phẩm nội thất khác trong phòng như bàn hội trường hoặc bục phát biểu, bục tượng Bác Hồ,… Điều này sẽ tạo nên một không gian hài hòa.

Việc lựa chọn những sản phẩm nội thất cân đối về kích thước cũng góp phần giúp cho không gian trở nên chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn.

Kích cỡ ghế hội trường hài hòa với các sản phẩm nội thất khác
Kích cỡ ghế hội trường hài hòa với các sản phẩm nội thất khác

Nếu bạn chọn kích cỡ ghế hội trường quá lớn hoặc quá nhỏ so với những sản phẩm khác sẽ khiến căn phòng mất cân đối, thiếu thẩm mỹ.

Kích thước ghế ngồi hội trường đem lại sự tiện nghi cho người dùng

Tiêu chuẩn cuối cùng đối với kích cỡ ghế hội trường đó chính là đem lại sự thoải mái, dễ chịu. Có thể nói, đây là yếu tố mang tính quyết định đối với sự thành công của mỗi sự kiện.

Bởi lẽ, chỉ khi người dùng có được tư thế ngồi thoải mái thì họ mới có thể tập trung tối đa cho những sự kiện, hoạt động đang diễn ra trên sân khấu. Cùng với đó, với một tư thế phù hợp, họ có thể hạn chế tối đa các vấn đề về sức khỏe như đau mỏi xương khớp, vai gáy,… Nhờ đó, việc theo dõi sự kiện diễn ra trên sân khấu không bị gián đoạn.

Trên đây là một số tiêu chuẩn kích thước ghế hội trường mà bạn cần phải nắm rõ nhằm đem lại cho không gian sự sang trọng, chuyên nghiệp cũng như mang lại sự thoải mái cho người dùng.

Nếu bạn có nhu cầu mua những sản phẩm ghế hội trường có kích thước tiêu chuẩn và đạt chất lượng, hoặc cần tư vấn thiet ke hoi truong từ đội ngũ Kiến trúc sư giỏi, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn tận tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*