Hướng giường ngủ tính đầu hay chân là đúng và hợp phong thủy?

Việc xác định được hướng giường ngủ tính đầu hay chân có thể giúp bạn biết cách bố trí, sắp xếp chúng sao cho phù hợp phong thủy nhất, giúp bạn có giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe. Vậy hướng giường ngủ được xác định như thế nào? Mời quý bạn đọc hãy cùng bantinnoithat24h.com tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé!

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Hiện nay có rất nhiều ý kiến trái chiều và tranh luận về việc bố trí hướng giường ngủ tính đầu hay chân? Trên thực tế, việc xác định hướng giường ngủ này có vai trò đặc biệt quan trọng. Chúng có thể giúp bạn bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy nhất, hợp tuổi tác và cung mệnh của mình nhất. Đồng thời giúp bạn tránh chọn phải những hướng xấu vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, sức khỏe cũng như tiền tài của chủ nhân.

Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?
Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Người ta có câu “sơn quản nhân định, thủy quản tài”. Câu này có nghĩa là sơn là vị trí tọa của ngôi nhà còn thủy kaf hướng của ngôi nhà. Và từ lý luận này thì bạn cũng có thể có được câu trả lời cho băn khoăn hướng giường ngủ tính đầu hay chân rồi đúng không nào?

Chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn để các bạn dễ hiểu nhé. Giường ngủ được coi là một tiểu thái cực. Vị trí tọa của giường là sơn và hướng giường là hướng của chân giường. Điều đó có nghĩa là khi bạn nằm dậy, ngồi dậy mà mặt hướng về phía nào thì đó chính là hướng giường.

Như vậy, hướng giường tính từ chân lên chứ không phải tính đầu giường như nhiều người vẫn nghĩ đâu bạn nhé.

Cách chọn hướng giường ngủ chuẩn phong thủy nhất

Để mang lại may mắn cho chủ nhân cũng như giúp chủ nhân có được giấc ngủ trọn vẹn, không bị thức giấc giữa chừng, không bị bệnh tật ghé thăm thì khi chọn hướng giường ngủ, bạn cần chú ý chọn hướng hợp tuổi tác, cung mệnh của chủ nhân.

Cách chọn hướng giường ngủ chuẩn phong thủy nhất
Cách chọn hướng giường ngủ chuẩn phong thủy nhất

Theo đó, những vị gia chủ thuộc mệnh Kim, mệnh Thổ thì khi bố trí giường cần quay về một trong các hướng như Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Tây.

Trong khi đó, những vị gia chủ có mệnh Mộc, mệnh Thủy và mệnh Hỏa thì hướng giường ngủ đem lại may mắn, tài lộc nhất là hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông.

Một số lưu ý khi bố trí hướng giường ngủ

Cùng với việc xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân thì khi bố trí giường ngủ, bạn cũng cần chú ý tới một số lưu ý dưới đây.

Trước hết, giường ngủ không nên hướng trực diện ra cửa ra vào hoặc cửa sổ. Bởi bên ngoài thường có nhiều hung khí có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ, sức khỏe của bạn. Không chỉ vậy, khi bố trí giường kiểu này thì bạn cũng dễ bị ánh sáng, ánh nắng chiếu vào, tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Một số lưu ý khi bố trí hướng giường ngủ
Một số lưu ý khi bố trí hướng giường ngủ

Giường ngủ không nên bố trí đối diện với gương vì như vậy chủ nhân dễ bị giật mình thức giấc. Giường ngủ không nên bố trí ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì giấc ngủ của bạn sẽ bị đè nén, khó có được giấc ngủ trọn vẹn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bố trí giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh, không dựa vào nhà vệ sinh, nhà bếp. Đầu giường không đặt sát tường mà phòng bên cạnh có bàn thờ.

Một nguyên tắc nữa mà bạn cũng không thể bỏ qua đó là đầu giường luôn luôn phải sát tường để tạo sự chắc chắn, an toàn.

Tin hữu ích cho bạn: Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì tốt cho phong thủy?

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách xác định hướng giường ngủ tính đầu hay chân cũng như một số nguyên tắc khi bố trí giường. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn biết cách chọn hướng giường ngủ chuẩn phong thủy nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*