Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì tốt cho phong thủy?

Hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng là nỗi băn khoăn chung của nhiều người. Bởi việc chọn hướng kê giường ngủ phù hợp không chỉ giúp bạn có một không gian gọn gàng, khoa học mà chúng còn góp phần đem lại may mắn cho chủ nhân, giúp chủ nhân có giấc ngủ tốt.  Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho thắc mắc hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng nhé!

Tại sao cần chú ý tới hướng giường ngủ?

Hướng giường ngủ là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà. Khi kê hướng giường ngủ phù hợp thì có thể đem lại cho chủ nhân nhiều may mắn tài lộc, giúp gia chủ tránh được những tai họa bất ngờ.

Không chỉ vậy, giường ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Do vậy, việc kê hướng giường còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của chủ nhân.

Tại sao cần chú ý tới hướng giường ngủ?
Tại sao cần chú ý tới hướng giường ngủ?

Nếu kê hướng giường không phù hợp có thể khiến giấc ngủ bị chập chờn, người ngủ hay bị thức giấc, hay gặp ác mộng. Thậm chí, hướng giường kị có thể khiến chủ nhân bị mắc bạo bệnh khó chữa.

Chính vì vậy, bạn cần phải đặc biệt chú ý tới cách bố trí giường ngủ. Nhưng hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng là tốt nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến sự riêng tư cho không gian phòng ngủ. Nếu diện tích hạn chế, bạn có thể lựa chọn vách ngăn di động phòng ngủ thay cho những bức tường dày cộm và cứng nhắc.

Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì tốt?

Người ta thường nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Điều đó có nghĩa là đàn ông là người quyết định những việc hệ trọng, những việc lớn trong gia đình.

Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì tốt
Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì tốt

Chính vì vậy, nếu bạn băn khoăn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng thì hãy chú ý tới điều này nhé. Theo đó, để đảm bảo bảo đem lại phong thủy tốt nhất thì bạn nên kê giường theo tuổi của người chồng. Người chồng được coi là trụ cột gia đình, là người bảo vệ và chèo chống gia đình. Do vậy, khi chọn theo tuổi của chồng sẽ mang lại nhiều may mắn hơn là đối với vợ.

Lưu ý khi bố trí hướng giường ngủ

Khi chọn hướng giường ngủ, bạn cần chú ý lấy đầu giường làm chuẩn. Cùng với đó, bạn cũng không thể chọn hướng giường một cách tùy tiện mà cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong phong thủy. Cụ thể như sau:

  • Chọn hướng giường ngủ tốt đối với tuổi tác, cung mệnh của chủ nhân, tránh chọn phải hướng kiêng kị.
  • Không bố trí giường ngủ dưới dầm nhà, xà ngang.
  • Khi bố trí hướng giường ngủ theo tuổi của chồng thì bạn cũng không nên đặt giường hướng ra ngoài cửa. Bởi cách sắp xếp này có thể khiến những luồng khí từ bên ngoài bay vào giường, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của chủ nhân.
Lưu ý khi bố trí hướng giường ngủ
Lưu ý khi bố trí hướng giường ngủ
  • Ngoài ra, nếu phòng ngủ sát với phòng có bàn thờ thì bạn chú ý không kê đầu giường sát tường với phong bên kia.
  • Đầu giường không nên hướng vào nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh có nhiều uế khí, mùi hôi nên sẽ khiến chủ nhân thấy khó chịu, khó có thể có được giấc ngủ trọn vẹn. Thậm chí, cách kê giường này cũng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chủ nhân.
  • Nguyên tắc tiếp theo mà chúng tôi muốn các bạn lưu ý khi kê giường đó là không để gương bàn trang điểm đối diện với giường. Bởi chúng có thể khiến chủ nhân dễ bị giật mình khi ngủ, hại sức khỏe.
  • Và cuối cùng, điều mà bạn không thể bỏ qua khi kê giường đó là đầu giường phải được kê sát tường, không kê sát cửa sổ. Nếu chẳng may bạn đang phải lỗi này, hãy tham khảo cách hóa giải đầu giường kê sát của sổ của chúng tôi để tránh phạm phải tối kỵ trong phong thủy.

Tới đây thì bạn đã biết nên chọn hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng rồi chứ? Hi vọng rằng, những thông tin trên đây đã giúp bạn biết cách bố trí hướng giường đẹp, chuẩn phong thủy nhất.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*