Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc khoa học, hợp phong thủy

Hôm nay, Bản tin Nội thất 24h sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích nhằm giúp bạn đọc biết cách bố trí phòng làm việc của giám đốc khoa học và hợp phong thủy. Nào, hãy cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách bố trí phòng làm việc của giám đốc

Đối với nội thất phòng làm việc giám đốc

Bàn ghế làm việc của sếp

Bàn làm việc của sếp là món đồ nội thất quan trọng nhất trong không gian này. Đây là lý do khi hướng dẫn các bạn cách bố trí phòng làm việc của giám đốc khoa học, hợp phong thủy Bản tin Nội thất 24h lại nhắc đến món đồ này đầu tiên.

Cách bố trí bàn làm việc của giám đốc cần lựa chọn vị trí hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng. Tuy nhiên, vị trí đó phải hướng ra cửa nhưng không nằm trực diện với cửa, phía trước phải có tầm nhìn thoáng, không bị vật cản che khuất. Phía sau bàn ghế làm việc phải có điểm dựa chắc chắn, nhưng đó tuyệt đối không phải là tưởng nhà vệ sinh. Phía trên chỗ ngồi không được có vật nặng như xà ngang, đèn chùm lớn đè lên.

Biết cách bố trí phòng làm việc của giám đốc sẽ tạo nên không gian tiện nghi, sang trọng
Biết cách bố trí phòng làm việc của giám đốc sẽ tạo nên không gian sang trọng

Tủ giám đốc

Vị trí đặt tủ tài liệu giám đốc thích hợp nhất là phía sau bàn ghế làm việc và bên tay phải chỗ ngồi làm việc. Đây được xem là những vị trí hợp phong thủy, đem lại nhiều cát lành.

Cụ thể, đặt tủ đựng tài liệu phía sau chỗ ngỗ sẽ tạo thế dựa lưng vững chãi. Điều này tượng trưng cho sự hậu thuẫn vững chắc, luôn được quý nhân giúp đỡ.

Trong khí đó, sở dĩ nên đặt tủ tài liệu bên phải vị trí ngồi bởi bên phải là bên của Bạch Hổ (được gọi là bên hung) nên cần tịnh. Đối với bên tay trái giám đốc nên để trống vì đây là bên của Thanh Long (bên tốt) và cần có sự lưu thông của các luồng khí.

Sofa tiếp khách phòng giám đốc

Không giống như hệ tủ tài liệu và bàn làm việc của sếp, cách bố trí phòng làm việc của giám đốc đối với vị trí bàn ghế sofa tiếp khách không quá quan trọng

Do vậy, bạn có thể lựa chọn vị trí mà bạn cảm thấy sẽ đem đến sự thuận tiện nhất. Ví dụ như gần cửa, vì khách hàng và đối tác của bạn khi bước vào phòng có thể ngồi luôn. Tuy nhiên, vị trí kê sofa tiếp khách cũng phải đảm bảo giữ được tính thẩm mỹ cho căn phòng, không làm mất đi mỹ quan chung.

Đối với tranh treo phòng giám đốc

Tranh treo phòng giám đốc sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian
Tranh treo phòng giám đốc sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Tranh treo phòng làm việc giám đốc không chỉ có khả năng lấp khoảng trống và trang trí, nếu biết sử dụng thì món đồ này còn làm bật vị thế của người lãnh đạo, đem lại giá trị thẩm mỹ, giá trị phong thủy cao cho căn phòng.

Bạn nên chọn những bức tranh phong thủy mang chủ đề truyền tải ý nghĩa tốt đẹp. Cũng có thể chọn những bức tranh treo phòng giám đốc theo sở thích của chủ nhân căn phòng, hoặc phù hợp với tính chất công việc.

Cách bố trí phòng làm việc của giám đốc phù hợp nhất là đặt tranh treo phía sau vị trí ngồi để tạo background bắt mắt. Vị trí phía trước mặt giám đốc cũng là lựa chọn lý tưởng, nó sẽ tạo cảm giác thư thái cho bạn.

Hệ thống ánh sáng, cây xanh trong phòng giám đốc

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ một không gian làm việc nào, đối với thiết kế phòng giám đốc cũng vậy. Do vậy khi học cách bố trí phòng làm việc giám đốc chúng ta cần phải chú trọng đặc biệt đến vấn đề này.

Hệ thống ánh sáng trong phòng giám đốc không nên chói quá hoặc mờ quá vì sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc và chất lượng công việc. Đồng thời, khi bố trí phòng làm việc của giám đốc nên cố gắng đưa được nguồn ánh sáng tự nhiên vào căn phòng để tăng dương khí.

Đối với cây xanh, chúng sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào, tiếp thêm sức sống cho con người để có được tinh thần lạc quan. Bạn nên chọn cây xanh hợp mệnh giám đốc và đặt chúng trên bàn đối với chậu cây nhỏ, đặt ở hai bên hông chỗ ngồi làm việc đối với chậu cây lớn. Nhưng phải đảm bảo vị trí đó không gây bất tiện cho việc lưu thông.

Cuối cùng, mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn nắm được những vấn đề cơ bản nhất trong cách bố trí phòng làm việc của giám đốc. Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn của Bản tin Nội thất 24h!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*