3 nguyên tắc bạn không thể bỏ qua khi bố trí văn phòng làm việc

Khi tiến hành bố trí văn phòng làm việc thì bạn cần phải đảm bảo đem lại sự tiện nghi cho công việc, thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị cũng như phù hợp về mặt phong thủy. Chúng ta cùng tìm kỹ hơn về những nguyên tắc này trong nội dung bài viết dưới đây của bản tin 24h nhé.

Những nguyên tắc khi lựa chọn cách bố trí văn phòng làm việc công ty

Đảm bảo công năng

Dù bạn bố trí bất kể không gian nào thì cũng không thể bỏ qua yếu tố công năng. Bởi chỉ khi đáp ứng được yếu tố này thì giá trị của không gian đó mới được thể hiện rõ nhất.

Theo đó, khi lựa chọn cách bố trí văn phòng hiện đại thì bạn cần đảm bảo rằng việc bố trí đó góp phần đem lại sự tiện nghi khi làm việc, không gây nên bất kể những khó khăn, trở ngại nào trong quá trình làm việc. Bởi điều đó có thể sẽ khiến cho công việc bị trì trệ, chậm giải quyết.

Những nguyên tắc khi lựa chọn cách bố trí văn phòng làm việc công ty
Những nguyên tắc khi bố trí văn phòng công ty

Những sản phẩm nội thất trong văn phòng nên được bố trí sao cho thuận lợi cho người dùng nhất. Ví như tủ đựng tài liệu thì nên đặt gần khu vực bàn làm việc. Có như vậy thì mỗi công nhân viên mới có thể dễ dàng cất giữ hoặc lấy tài liệu để phục vụ cho công việc, tránh mất thời gian đi lại, tìm kiếm tài liệu.

Đảm bảo yếu tố khoa học

Khi chọn lựa cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại thì bạn cũng cần phải chú ý tới yếu tố khoa học. Điều đó có nghĩa là văn phòng đem lại sự thông thoáng, gọn gàng chứ không sắp xếp một cách lộn xộn, “vô tổ chức”.

Trước hết, văn phòng đó phải đảm bảo rằng nhân viên có thể đi lại thuận tiện, các sản phẩm nội thất không nên đặt ngay giữa lối đi. Việc tạo nên một không gian gọn gàng sẽ có tác động trực tiếp tới tính thẩm mỹ của căn phòng cũng như cảm nhận của mỗi người.

Đảm bảo yếu tố khoa học
Đảm bảo yếu tố khoa học

Cùng với đó, bạn cũng nên dựa trên kiểu dáng thiết kế cũng như mục đích sử dụng của mỗi sản phẩm để sắp xếp chúng ở những vị trí phù hợp nhất. Ví như những món đồ đồng bộ về kiểu dáng, màu sắc thì nên được sắp xếp sao cho tạo được sự hài hòa, cân đối nhất mà không gây khó chịu cho người nhìn.

Với một văn phòng được bố trí khoa học thì bạn còn góp phần đem lại hưng phấn làm việc cho mỗi nhân viên cũng như góp phần nâng tầm giá trị của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

Hữu ích cho bạn: Địa chỉ công ty cung cấp đồ nội thất hiện đại giá rẻ nhất hiện nay Tại đây

Bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng là điều mà bạn không thể bỏ qua khi bố trí văn phòng làm việc.

Có thể nói, yếu tố phong thủy hiện nay được rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp chú trọng vì chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới chủ nhân sử dụng cũng như sự phát triển chung của toàn doanh nghiệp.

Bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy
Bố trí văn phòng theo phong thủy

Theo đó, dựa trên yếu tố này thì bạn nên chọn cách bày trí văn phòng phù hợp với tuổi tác, cung mện của chủ nhân hoặc của chủ doanh nghiệp. Bạn nên chọn hướng hợp với tuổi để đem lại may mắn, tài lộc. Trong khi đó, nếu chọn phải hướng xấu thì chủ nhân có thể gặp phải vận xui, luôn gặp khó khăn trong sự nghiệp.

Trên đây là những nguyên tác bạn cần phải tuân thủ khi chọn cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại. Nếu bạn có nhu cầu mua đồ nội thất văn phòng hoặc thiết kế bố trí văn phòng chuẩn nhất, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn miễn phi 24/7 nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*