Sự khác biệt giữa thiết kế văn phòng xanh với văn phòng truyền thống

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta cùng đi tìm sự khác biệt giữa mô hình thiết kế văn phòng xanh green office với mô hình văn phòng truyền thống nhé. Bản tin 24 mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây để nắm rõ vấn đề này.

4 điểm khác biệt giữa mô hình thiết kế văn phòng xanh green office với văn phòng truyền thống

Không gian làm việc

Để tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 mô hình văn phòng này thì trước hết chúng ta cùng nói về những đặc trưng của chúng nhé.

Nếu như đối với các văn phòng truyền thống, người ta chỉ chúng trọng tới đồ nội thất thì với mô hình văn phòng xanh green office lại hoàn toàn khác. Bên cạnh những món đồ phục vụ cho công việc thì những đồ vật làm đẹp cho không gian cũng được coi trọng.

4 điểm khác biệt giữa mô hình thiết kế văn phòng xanh green office với văn phòng truyền thống
4 điểm khác biệt giữa mô hình thiết kế văn phòng xanh green office với văn phòng truyền thống

Đối với văn phòng truyền thống, thường thì người ta chỉ dùng vách tường để ngăn cách các phòng ban, bộ phận với nhau. Trong khi đó, khi thiết kế văn phòng green office người ta thường ngăn cách chúng bằng những “vách ngăn xanh” độc đáo và ấn tượng.

Như vậy, có thể thấy với mô hình mới này thì không gian văn phòng làm việc sẽ trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn chú không bị bí bách, tù túng như những văn phòng truyền thống.

Xem thêm: Mô hình văn phòng hiện đại – động lực giúp thúc đẩy hiệu suất công việc Tại đây

Hiệu suất lao động

Với một mô hình làm việc mới, hiện đại thì rõ ràng chúng sẽ có tác động tích cực đối với tinh thần làm việc của mỗi nhân viên.

Khi thiết kế văn phòng xanh green office, chúng có thể giúp cho mỗi nhân viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn sau mỗi giờ làm việc. Thậm chí, hướng thiết kế này còn giúp họ có thêm nhiều ý tưởng để có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hiệu suất lao động 
Hiệu suất lao động

Trong khi đó, với mô hình truyền thống, do không gian làm việc bí bách, chật chội nên khó có thể yêu cầu sức sáng tạo của nhân viên. Do đó nên hiệu suất công việc sẽ không được đánh giá cao.

Thời gian thi công khi thiết kế văn phòng xanh so với văn phòng truyền thống

Một điểm khác biệt nữa giữa 2 mô hình văn phòng này đó là về thời gian thi công. Nhìn chung, chọn mô hình văn phòng xanh green office sẽ giúp quá trình thiết kế, thi công diễn ra nhanh chóng hơn.

Bởi lẽ, đối với những văn phòng truyền thống, người ta cần phải chuẩn bị các nguyên vật liệu, xây vách tường. Trong khi đó, các phòng ban trong một đơn vị không hề nhỏ đúng không nào? Trong khi đó, nếu chọn mô hình xanh thì bạn chỉ cần sử dụng những chậu cây xanh nhỏ treo lên khung sắt hoặc dùng cây dạng dây leo trên khung đó là đã có thể sở hữu một vách ngăn vừa đẹp vừa tạo sự thông thoáng cho không gian rồi.

Chi phí thiết kế

Nói về chi phí thiết kế văn phòng thì khi bạn lựa chọn mô hình văn phòng green office sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn chi phí tài chính tối đa. Bởi mô hình này không chỉ giúp bạn thiết kế, thi công nhanh chóng mà còn giúp bạn có thể hạn chế chi phí mua sắm nguyên vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, chi phí cho các thiết bị, vật dụng văn phòng.

Chi phí thiết kế
Chi phí thiết kế

Với những ưu điểm vượt trội như vậy nên hiện nay có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn mô hình này cho văn phòng của mình.

Và nếu như bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế văn phòng xanh green office thì hãy liên hệ ngay với công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*