Chọn kích thước bàn học theo phong thủy giúp trẻ học giỏi, thông minh

Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về cách lựa chọn kích thước bàn học theo phong thủy cũng như cách lựa chọn màu sắc và bố trí chúng. Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần chọn kích thước bàn học theo phong thủy?

Kích thước là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu khi mua bất kể một sản phẩm nội thất nào. Theo đó, với đây là yếu tố ảnh hưởng  trực tiếp tới người sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của không gian. Và tất nhiên, đối với bàn học thì cũng không hề ngoại lệ.

Khi bạn lựa chọn kích thước bàn học theo phong thủy có thể giúp chủ nhân học tập hiệu quả, có nhiều thành tích tốt và nhận được sự khen thưởng của thầy cô. Bàn học là sản phẩm mà mỗi học sinh sử dụng nhiều nhất. Do vậy, khi chọn được sản phẩm kích thước phù hợp thì chủ nhân sẽ luôn cảm thấy dễ chịu mỗi khi ngồi vào bạn học. Trẻ nhỏ cũng không bị mắc các căn bệnh học đường như cận thị, vẹo cột sống,…

Tại sao cần chọn kích thước bàn học theo phong thủy
Tại sao cần chọn kích thước bàn học theo phong thủy

Những mẫu bàn học phù hợp sẽ góp phần giúp cho học sinh có được tư thế thoải mái, dễ chịu nhất. Đây là một trong những yếu tố giúp các em luôn có được hưng phấn mỗi khi ngồi học bài.

Ngoài ra, khi chọn bàn học có kích thước phù hợp thì chúng cũng góp phần mang lại một không gian cân đối, tăng tính thẩm mỹ và sự khoa học cho căn phòng. Với những ưu điểm trên đây nên bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi chọn kích thước cho bàn học.

Lựa chọn kích thước bàn học theo phong thủy như thế nào?

Để lựa chọn được kích thước bàn học phù hợp thì bạn cần lưu ý tới chủ nhân sử dụng cũng như diện tích của không gian.

Trước hết, về đối tượng sử dụng thì bạn cần chú ý xem người dùng bao nhiêu tuổi, chiều cao bao nhiêu? Khi xác định được điều này thì bạn mới có thể chọn được mẫu bàn phù hợp với người dùng. Chỉ khi vậy thì người dùng mới có thể có được tư thế ngồi chuẩn nhất. Nếu bạn chọn phải những mẫu bàn có kích thước cao hoặc thấp hơn so với chiều cao người dùng sẽ khiến cho chủ nhân gặp khó khăn khi ghi chép, học bài.

Lựa chọn kích thước bàn học theo phong thủy như thế nào?
Lựa chọn kích thước bàn học như thế nào?

Để chọn kích thước bàn học theo phong thủy thì bạn cũng cần đặc biệt chú ý tới diện tích của không gian. Kích thước bàn học cần cân đối với những sản phẩm nội thất trong phòng cũng như tạo sự hài hòa với diện tích không gian. Nếu bàn học quá lớn hoặc quá nhỏ đều có thể khiến cho căn phòng bị mất cân đối, thiếu tính thẩm mỹ.

Cách lựa chọn và bố trí bàn học

Nếu bạn muốn mỗi đứa trẻ học tập với kết quả tốt và không bị ảnh hưởng sức khỏe thì bạn không chỉ cần chú ý tới việc lựa chọn kích thước mà còn phải quan tâm tới các yếu tố như màu sắc, kiểu dáng, cách bố trí.

Cách lựa chọn và bố trí bàn học
Cách lựa chọn và bố trí bàn học

Theo đó, bạn nên bố trí bàn học đối diện với hướng Đông Bắc. Hướng này tượng trưng cho sự khôn ngoan và học giỏi. Bàn học cũng không nên đặt dưới xà ngang, dầm nhà. Khi bố trí bàn học, bạn không nên đặt bàn đối diện hoặc quay lưng ra cửa sổ, cửa ra vào. Bàn học nên có điểm tựa phía sau.

Về màu sắc của bàn học: Bàn nên ưu tiên lựa chọn những gam màu sáng, tươi mới để giúp mang đến sự sáng sủa cho không gian cũng như giúp chủ nhân có sự sáng tạo, học tập hiệu quả hơn. Bạn nên lưu ý không nên chọn bàn học có màu tối hoặc màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím,…

Trên đây Bản tin Nội thất 24h vừa cùng nhau tìm hiểu về cách chọn kích thước bàn học theo phong thủy. Hi vọng rằng các bạn sẽ nhanh chóng chọn được mẫu bàn phù hợp phong thủy nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*