Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, tiện nghi, chuyên nghiệp

Biết cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, ngăn nắp, gọn gàng sẽ đem đến sự tiện nghi cho nơi làm việc và hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm việc của chủ nhân sở hữu nó. Nhưng làm sao để sắp xếp bàn làm việc khoa học không phải là chuyện dễ dàng đối với nhiều người, đây cũng là lý do vì sao trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này.

Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, ngăn nắp cho từng vị trí 

Sắp xếp bàn làm việc khoa học tại vị trí trung tâm

Vị trí trung tâm của chiếc bàn làm việc là vị trí chúng ta thường xuyên phải sử dụng, vì thế vị trí này không nên đặt bất kỳ một vật dụng trang trí nào cả.  Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học tốt nhất ở vị trí này là nên để trống, vì như vậy trong trường hợp cần thiết bạn sẽ có không gian để giải quyết công việc, nhập văn bản, ký nhận hồ sơ tài liệu …

Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học tại góc bên trái bàn làm việc

Vị trí này có thể sử dụng đặt máy tính làm việc nhằm tạo ra nhiều khoảng trống hơn cho chiếc bàn. Hơn nữa, một số cuộc khảo sát chỉ ra rằng khi máy tính hơi chếch về góc bên trái bàn làm việc sẽ thuận tiên cho người dùng hơn trong quá trình làm việc.

Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học
Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học

Tuy nhiên, chúng ta không nên để bàn máy tính quá sát với mép bàn vì sẽ gây kho khăn khi nhập liệu và khó có được một tư thế ngồi thoải mái nhất.

Sắp xếp bàn làm việc khoa học tại phía trên góc bên trái

Khi học cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, chúng ta không nên bỏ qua vị trí quan trọng này – góc phía trên, phía bên trái vị trí người ngồi.

Đây sẽ là khu vực gần nhất với máy tính và cũng dễ nhìn theo tư thế làm việc của người ngồi nên các bạn có thể đặt hộp đựng hồ sơ, tài liệu thường dùng tại ví trí này. Và bạn có thể dùng giấy màu đánh dấu, trong trường hợp cần gấp việc tìm kiếm sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học đối với ngăn kéo

Có rất nhiều mẫu bàn làm việc được thiết kế kèm theo ngăn kéo để người dùng có thêm tiện ích, đem đến sự tiện nghi tối đa nhất. Chúng ta có thể danh thiếp, USB, thư mờ hoặc một số đồ dùng cá nhân nho nhỏ tại đây. Tuy nhiên, không nên để quá nhiều vì sẽ gây khó khăn khi sử dụng vì chúng dễ bị lẫn lộn vào nhau.

Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học đối với ngăn kéo
Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học đối với ngăn kéo

Nếu ngăn kéo bàn làm việc có kích thước lớn, bạn cũng có thể bỏ những tài liệu ít khi dùng đến tại vị trí này.

Sắp xếp bàn làm việc khoa học ở phía dưới góc bên trái

Nếu bạn có nhiều hồ sơ tài liệu phải giải quyết trong ngày, đây là vị trí thích hợp nhất dành cho chúng. Vị trí này vừa nằm trong tầm nhìn của bạn, vừa rất thuận tay trong quá trình sử dụng. Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học này sẽ giúp bạn biết rõ mình đã hoàn thành những gì, chưa hoàn thành những gì.

Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học phía dưới góc phải

Vị trí này có thể dùng để đặt số ghi chép và bạn sẽ note lại những gì quan trọng bất cứ khi nào bạn muốn. Khoảng trống còn lại tại vị trí này, bạn có thể dùng để ly nước, ly trà … giúp giải khát kịp thời trong những giờ làm việc căng thẳng.

Chú ý đến khoảng trống dưới gầm nếu muốn sắp xếp bàn làm việc khoa học

Cuối cùng, chú ý đến khoảng trống phía dưới gầm bàn cũng là khía cạnh quan trọng giúp chúng ta biết cách sắp xếp bàn làm việc thêm phần khoa học.

Chú ý đến khoảng trống dưới gầm nếu muốn sắp xếp bàn làm việc khoa học
Chú ý đến khoảng trống dưới gầm nếu muốn sắp xếp bàn làm việc khoa học

Khoảng trống bên trái phía dưới gầm bàn rất thích hợp để đặt một chiếc hộc tài liệu di động (đối với những người sử dụng nhiều hồ sơ tài liệu), hoặc kệ đựng tạp chí, kệ CPU … tùy vào tính chất công việc và nhu cần của người dùng.

Khoảng trống bên phải bàn làm việc có thể đặt một chiếc thùng rác mini, nhưng nên để trong góc khuất một chút để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chỗ ngồi làm việc. Cách bài trí như vậy bạn sẽ không phải mất thời gian đi lại, nhưng nên nhớ nên đổ rác ngày một nhé!.

Nên tận dụng khoảng trống này để bày trí 1 số vật dụng tuy không quan trọng nhưng cũng cần thiết không kém. Góc bên trái gầm bàn, bạn nên đặt 1 sọt rác nhỏ. Sọt rác nằm ở góc khuất nên sẽ không làm mất tính thẩm mỹ của bàn làm việc. Hơn nữa, nó giúp bạn không phải đứng lên ngồi xuống khi bỏ thứ gì đó. Còn góc bên phải rất thích hợp cho 1 cái kệ nhỏ để đựng những cuốn tạp chí hay báo hằng ngày.

Tóm lại, để hỗ trợ đắc lực cho công việc, giúp tâm trạng tích cực và có một vị trí ngồi làm việc thoải mái, các bạn đừng quên tham khảo các cách sắp xếp bàn làm việc khoa học được chúng tôi chia sẻ ở trên. Ngoài ra, chúng ta cũng cần học cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy để tăng vận may, giúp mọi việc thuận lợi hơn nhé.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*