Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người giúp tạo nên sự chuyên nghiệp

Trong khuôn khổ bài viết này, Bản tin 24h sẽ chia sẻ với các bạn về những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người để đem lại sự tiện nghi cho chủ nhân và giúp không gian làm việc trở nên chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn. Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Tại sao cần chú ý tới tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người?

Khi thiết kế văn phòng, bạn cần phải tuân thủ rất nhiều những tiêu chuẩn khác nhau. Trong đó, tiêu chuẩn diện tích văn phòng là điều mà bạn không thể xem thường hoặc bỏ qua. Bởi lẽ, tiêu chuẩn này có ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần, chất lượng công việc của mỗi người cũng như tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp của toàn không gian.

Tại sao cần chú ý tới tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người?
Tại sao cần chú ý tới tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người?

Xem thêm: Làm thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cao tầng? Tại đây

Việc đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích sẽ giúp cho văn phòng trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn, tránh trường hợp tạo nên sự bí bách, chật chội.

Ngoài ra, thông qua tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2 người thì chúng ta có thể thấy được tầm vóc, vị thế của mỗi người cũng như hình ảnh của đơn vị trong mắt khách hàng, đối tác nữa đấy.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người

Tiêu chuẩn thông thường

Nếu tính trung bình trong một văn phòng làm việc thì tiêu chuẩn diện tích sẽ thường như sau:

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người
  • Các doanh nghiệp Việt Nam: Hiện nay các doanh nghiệp nước ta đang áp dụng với mức tiêu chuẩn diện tích cho mỗi người là từ 5 đến 6m2/người.
  • Doanh nghiệp thuê văn phòng: Trong khi đó, nếu là doanh nghiệp không có mặt bằng riêng, đi thuê mặt bằng thì tiêu chuẩn này sẽ thấp hơn. Cụ thể là ở mức 3 – 4m2/người.
  • Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người: Trong khi đó, nếu bạn muốn có một không gian thông thoáng để có thể làm việc hiệu quả, sáng tạo nhất thì cần phải đảm bảo tiêu chuẩn diện tích từ 7 đến 10m2/người.

Tiêu chuẩn văn phòng m2/người theo đối tượng sử dụng

Mỗi đối tượng với nhu cầu, tính chất công việc cũng như vị thế khác nhau thì tiêu chuẩn diện tích cũng có sự chênh lệch nhất định:

  • Giám đốc, lãnh đạo cấp cao: Đây là những người đứng đầu tổ chức, đơn vị. Chính vì vậy, yêu cầu về diện tích khá lớn. Thông thường tiêu chuẩn diện tích sử dụng cho họ là từ 10 – 18,5m2/người. Với tiêu chuẩn này, lãnh đạo có được sự riêng tư khi làm việc và có thể tôn lên vị thế của chủ nhân.
Tiêu chuẩn văn phòng m2/người theo đối tượng sử dụng
Tiêu chuẩn văn phòng m2/người theo đối tượng sử dụng

Có thể bạn quan tâm: Những xu hướng thiết kế nội thất phù hợp với văn phòng startup Tại đây

  • Nhân viên cố định: Đây là những người ngồi làm việc gần như là 8 tiếng/ ngày. Nếu như một không gian có diện tích quá nhỏ dễ khiến cho họ cảm thấy bí bách, khó sáng tạo trong công việc. Do vậy, tiêu chuẩn văn phòng m2/người cho đối tượng này là 4,5m2/người.
  • Nhân viên có vị trí ngồi linh hoạt: Trong khi đó, nếu như tính chất công việc đòi hỏi nhân viên đó thường xuyên thay đổi vị trí ngồi thì tiêu chuẩn diện tích dành cho họ sẽ nhỏ hơn. Cụ thể là 3m2/người.
  • Nhân viên thường xuyên đi công trường, thị trường,…: Với những nhân viên này, thường thì sẽ sẽ đi ra ngoài để xử lý công việc và chỉ xuất hiện tại văn phòng để tham dự những cuộc họp, hội thảo,…. Do vậy yêu cầu diện tích của họ không quá lớn. Cụ thể là 1,5m2/người.

Tới đây thì bạn đã nắm rõ những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng theo tiêu chuẩn, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn tận tình nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*