4 tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ mà nhất định bạn phải biết

Dù là thiết kế phòng họp nhỏ hay phòng họp lớn cũng phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định mới có tạo nên sự chuyên nghiệp, nâng cao hiệu suất và chất lượng cho các cuộc họp của công ty. Vậy tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ là gì? Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Một số tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ nên biết

Thiết kế phòng họp nhỏ cần đáp ứng công năng

Cũng như thiết kế nội thất phòng họp cho không gian có lợi thế về diện tích mặt bằng sử dụng hay thiết kế nội thất cho bất kỳ công trình kiến trúc nào, tiêu chuẩn đầu tiên chúng ta cần phải đáp ứng được chính là công năng sử dụng.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ cần đáp ứng công năng
Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ cần đáp ứng công năng

Một phòng họp dù mang phong cách thiết kế như thế nào, được tạo nên từ chất liệu cao cấp đến bao nhiêu nhưng nếu không đem đến sự thuận tiện, không hỗ trợ đắc lực cho buổi họp diễn ra thuận lợi thì cũng vô nghĩa. Do vậy, đây là tiêu chuẩn bất di bất dịch.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ cần đáp ứng tính thẩm mỹ

Thẩm mỹ cũng là một trong những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp mà chúng ta cần phải chú tâm đặc biệt trong quá trình thiết kế thi công nội thất phòng họp vì nó là một trong những yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho không gian.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ cần đáp ứng tính thẩm mỹ
Thiết kế phòng họp nhỏ cần đáp ứng tính thẩm mỹ

Để mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian phòng họp nhỏ chúng ta phải tính toán lỹ lưỡng từ cách lựa chọn nội thất cho đến cách bài trí chúng, cũng như phối hợp màu sắc … Tất cả phải hướng đến một chỉnh thể hài hòa, cân xứng. Tuyệt đối không nên trưng bày quá nhiều đồ vật trang trí trong các thiết kế phòng họp nhỏ để tránh tạo cảm giác bức bí và rối mắt.

Thiết kế phòng họp nhỏ cần phải quảng bá được hình ảnh công ty

Nhiều người thường nghĩ, trong các thiết kế phòng họp nhỏ không cần quá cầu kỳ, chỉ cần làm qua loa để có không gian cho các nhân sự trong công ty ngồi họp bàn về công việc là xong.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ cần phải quảng bá được hình ảnh công ty
Thiết kế phòng họp nhỏ cần phải quảng bá được hình ảnh công ty

Nếu bạn đang có suy nghĩ như trên thì sẽ cản trở rất lớn đến việc bạn được sở hữu một phòng họp chuyên nghiệp dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác làm ăn. Vậy tại sao đây lại là tiêu chuẩn thiết kế phòng họp quan trọng đến vậy?

Bởi không chỉ là không gian để hội họp, một số công ty đơn vị còn sử dụng khu vực này để tiếp đối tác và khách hàng bàn về việc làm ăn. Một phòng họp thiết kế sơ xài, không tái hiện được hình ảnh thương hiệu của công ty sẽ bị đánh giá rất thấp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ làm ăn sau này, nhân viên cũng khó lòng tự hào về công ty mình.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ cần đem lại giá trị phong thủy

Đã bao giờ bạn thắc mắc, tại sao bạn và các nhân sự trong công ty làm việc rất chăm chỉ, họ đều là những người có năng lực nhưng sự nghiệp phát triển chung vẫn cứ mãi “dậm chân tại chỗ” hay chưa?

Tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ cần đem lại giá trị phong thủy
Thiết kế phòng họp nhỏ cần đem lại giá trị phong thủy

Dù là người duy tâm hay duy vật nhưng “có thờ có thiêng”, dù là không gian sống hay không gian làm việc, nhất là với khu vực khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo, nơi đưa ra những đường lối chính sách giúp công ty phát triển như phòng họp đều cần phải chú ý đến phong thủy.

Chúng ta có thể lựa chọn màu sắc của tường nhà, kiểu dáng bàn ghế phòng họp, hay đơn giản là một món vật phẩm phong thủy hợp với cung mệnh củ người đứng đầu công ty. Đặc biệt nên nhớ, hướng phòng hợp và ví trí đặt bàn ghế họp rất quan trọng … chúng quyết định bạn có đạt được tiêu chuẩn thiết kế phòng họp nhỏ này hay không.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*