Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng nhất định bạn phải tham khảo

Nắm được tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng, cơ hội bạn có thể kiến tạo nên không gian chuyên nghiệp và sang trọng sẽ cao hơn. Hiểu được điều này, ngay sau đây Bản tin Nội thất 24h xin được bật mí đến quý bạn đọc một số tiêu chuẩn thiết kế hội trường cơ bản nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé các bạn!

3 tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng tạo nên giá trị cho công trình

1. Sử dụng nội thất đa năng, đồng bộ trong phong cách thiết kế

Tiêu chuẩn thiết kế phòng hội trường đa năng đầu tiên mà Bantinnoithat2h.com muốn giới thiệu đến quý khách hàng là, phải chú ý đến việc lựa chọn và sử dụng nội thất sao cho phù hợp. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng nhất tạo nên “linh hồn” cho các công trình kiến trúc.

Trong các mẫu thiết hội trường đa năng, chúng ta cũng phải sử dụng các món đồ nội thất phòng hội trường đa năng. Có như vậy mới dễ dàng tạo nên sự thống nhất trong chỉnh thể, phát huy tối đa giá trị của một không gian chuyên nghiệp, có thể dùng để tổ chức nhiều loại hình khác nhau của cơ quan, doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng sử dụng đồ nội thất đa năng
Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng sử dụng đồ nội thất đa năng

Vậy nội thất hội trường đa năng là gì? Đó là những sản phẩm nội thất dùng cho không gian phòng hội trường được thiết kế tích hợp nhiều hơn một chức năng trong một sản phẩm. Ví dụ, chúng không chỉ phù hợp với các cuộc họp, mà còn “ghi điểm” với các sự kiện mang tính nghệ thuật cao. Hay đơn giản chỉ là những chiếc ghế hội trường có bàn viết, tích hợp chức năng của hai sản phẩm nội thất trong cùng một món đồ.

2. Phân bổ không gian khoa học, phù hợp với quy mô sự kiện

Phân bổ không gian khoa học, phù hợp với quy mô sự kiện làm tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng rất quan trọng. Khía cạnh này cũng được xem là tiêu chuẩn chung cho các thiết kế hội trường hiện nay.

Nếu trong những nơi có lượng người tham dự đông đảo như hội trường mà bạn phân bổ không gian không phù hợp sẽ gây nên rất nhiều bất tiện. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của các cuộc hội họp, hoặc các sự kiện diễn ra tại đây.

Đối với các thiết kế phòng hội trường đa năng, cách phân bổ không gian lại càng được chú trọng đặc biệt hơn. Bởi vì, mục đích tạo nên loại hình không này là nhằm mục đích có thể sử dụng cho nhiều cuộc hội họp, nhiều sự kiện khác nhau.

Tùy theo quy mô của các sự kiện muốn hướng tới mà chúng ta sẽ có những phương án bài trí không gian phù sao cho phù hợp nhất. Vừa tạo được cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên tham dự, vừa giữ được độ thông thoáng nhất định cho không gian.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng phải phân bổ không gian hợp lý, đẹp
Trong hội trường đa năng cần phân bổ không gian khoa học, hợp lý

3. Thiết kế hội trường đa năng phải tạo nên được giá trị thẩm mỹ

Ở bất kỳ một loại hình không gian nào thì tiêu chuẩn thẩm mỹ cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, do vậy đây cũng là một trong những tiêu chuẩn thiết kế hội trường nói chung mà Bản tin Nội thất 24h muốn chia sẻ đến quý khách hàng.

Để tạo nên được giá trị thẩm mỹ cho thiết kế nội thất hội trường đa năng đòi hỏi các Kiến trúc sư phải có kiến thức nền tảng vững chắc, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài việc khéo léo trong cách lựa chọn nội thất, bài trí không gian thì họ cần phải tinh tế trong cách phối hợp màu sắc, am hiểu về ý nghĩa của từng tông màu khác nhau.

Một số người thường nhầm tưởng, muốn tạo nên một thiết kế nội thất hội trường đẹp chỉ cần sử dụng những món đồ nội thất hội trường đẹp, mang họa tiết thiết kế cầu kỳ với giá thành cao. Thậm chí nguy hiểm hơn, họ còn cố gắng đem tất cả những gì thấy đẹp về trưng bày trong căn phòng này. Nếu có bạn cũng có suy nghĩ như vậy thì hãy bỏ ngay nhé. Một không gian được đánh giá cao về tính thẩm mỹ phụ thuộc vào nhất nhiều yếu tố, nhưng bắt buộc phải có là biết cách lựa chọn bài trí nội thất khoa học, biết cách phối hợp màu sắc tinh tế.

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về những tiêu chuẩn thiết kế hội trường đa năng từ đọi ngũ Kiến trúc sư chuyên nghiệp, quý khách hãy nhấc máy và gọi ngay tới số HOTLINE 0934. 583. 888 của công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Dương Gia Việt Nam nhé. Vơi đội ngũ Kiến trúc sư giàu năng lực và tận tâm với nghề, Nội thất Dương Gia sẽ mang đến cho khách hàng những phương án triển khai tối ưu nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*