Làm thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường?

Để đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường thì bạn cần phải nắm rõ những vấn đề như: nhu cầu sử dụng, cách lựa chọn và bố trí nội thất. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây của Bản tin nội thất 24h nhé.

Bật mí cách đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường

Xác định rõ nhu cầu sử dụng

Khi xác định rõ nhu cầu sử dụng của phòng hội trường thì bạn sẽ dễ dàng biết được tiêu chuẩn diên tích của không gian đó như thế nào?

Dù cùng là một phòng hội trường như nhu cầu sử dụng, tính chất và quy mô sử dụng khác nhau sẽ cần có những yêu cầu về diện tích khác nhau.

Bật mí cách đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường
Bật mí cách đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng UBND cần lưu ý những gì? Tại đây

Nếu như đó chỉ là một hội trường dùng để tổ chức những sự kiện của một phòng ban, với quy mô nội đơn vị thì diện tích không cần quá lớn. Trong khi đó, nếu như hội trường đó được thiết kế với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm cả những sự kiện tầm cỡ có sự tham gia của số lượng khách mời lớn thì việc đảm bảo diện tích rộng lớn là điều vô cùng cần thiết.

Trường họp nếu như diện tích mặt bằng nhỏ thì bạn cũng có thể nghĩ tới trường hợp thiết kế thêm tầng 2, tầng 3 để đảm bảo đủ chỗ ngồi cho khách mời.

Cách lựa chọn đồ nội thất trong hội trường

Cách lựa chọn đồ nội thất cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường.

Như các bạn cũng biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng bàn ghế, nội thất hội trường khác nhau. Và nếu như bạn lựa chọn những sản phẩm có thiết kế bề thế, kích thước lớn thì chắc chắn rằng chúng sẽ khá tốn kém diện tích đúng không nào?

Cách lựa chọn đồ nội thất trong hội trường
Cách lựa chọn đồ nội thất trong hội trường

Trong khi đó, việc lựa chọn những sản phẩm thiết kế đơn giản thì sẽ giúp bạn có thể bố trí với số lượng bàn ghế nhiều hơn và mang lại cho không gian sự thông thoáng, rộng rãi tối đa.

Trên thực tế, việc lựa chọn đồ nội thất như thế nào còn ảnh hưởng tới cách thiết kế của không gian. Bạn cũng nên chú ý chọn nội thất phù hợp để đem lại sự thoải mái cho chủ nhân cũng như giúp gia tăng giá trị không gian tối đa.

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường về việc bố trí không gian

Ngoài những lưu ý trên đây, để diện tích phòng hội trường được đảm bảo thì bạn cũng cần phải hết sức chú ý tới việc bố trí, sắp xếp không gian.

Tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường về việc bố trí không gian
Tiêu chuẩn diện tích hội trường về việc bố trí không gian

Có thể bạn quan tâm: 5 mẫu bàn họp hội trường cao cấp, giá rẻ, chính hãng 100% Tại đây

Mỗi phòng hội trường, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tính chất sự kiện, hoạt động mà bạn nên lựa chọn cách bố trí sao cho phù hợp nhất. Và mỗi cách bố trí này sẽ đòi hỏi về diên tích không gian khác nhau.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý rằng dù bố trí theo cách nào đi chăng nữa thì phòng hội trường cũng luôn phải đảm bảo được sự thông thoáng, có lối đi thuận tiện.

Với những thông tin trên đây, các bạn đã biết làm thế nào để đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế diện tích hội trường rồi chứ? Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hội trường chuyên nghiệp, đáp ứng các tiêu chuẩn thiết kế thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé. Đường dây nóng 0934 583 888 luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*