3 lưu ý cần thuộc nằm lòng khi tiến hành thiết kế văn phòng nhỏ

Văn phòng không chỉ là nơi để làm việc mà còn được coi là bộ mặt của doanh nghiệp. Chính vì vậy, khâu thiết kế nội thất cần phải được chú trọng tối đa. Trong bài viết này của Bản tin nội thất 24h, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về cách thiết kế văn phòng nhỏ trở nên đẹp, chuyên nghiệp nhé.

Thiết kế văn phòng nhỏ cần lưu tâm điều gì?

Xác định rõ phong cách thiết kế

Thiết kế văn phòng nhỏ cần lưu tâm điều gì?
Thiết kế văn phòng nhỏ cần lưu tâm điều gì?

Công việc này tường chừng như vô cùng đơn giản nhưng lại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với những không gian hạn chế về diện tích. Đôi khi, chỉ vì lựa chọn phong cách thiết kế không phù hợp mà những nhược điểm của không gian làm việc bị bộc lộ rõ. Và điều này sẽ khiến cho hình ảnh của doanh nghiệp bị giảm sút đáng kể.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất văn phòng độc đáo, sáng tạo

Xác định một phong cách thiết kế rõ ràng trước hết sẽ là tiền đề để các bạn lựa chọn nội thất, bố trí không gian. Đồng thời, phong cách thiết kế cũng sẽ là giải pháp hữu hiệu để mỗi doanh nghiệp thể hiện rõ nét dấu ấn của đơn vị mình.

Vậy với một văn phòng nhỏ thì nên chọn phong cách nội thất nào? Câu trả lời ở đây là những phong cách hướng tới sự tối giản, thiết kế theo hướng mở, tạo sự thông thoáng cho văn phòng. Những xu hướng này chắc chắn sẽ giúp bạn giải được bài toán về không gian hiệu quả.

Lựa chọn và bố trí nội thất hợp lý

Lựa chọn và bố trí nội thất hợp lý
Lựa chọn và bố trí nội thất hợp lý

Cùng với việc xác định phong cách nội thất, khi thiết kế văn phòng nhỏ thì các bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý tới việc lựa chọn và sắp xếp nội thất, bố cục không gian.

Những sản phẩm nội thất được chọn không chỉ cần đáp ứng nhu cầu sử dụng mà cũng nên được thiết kế đơn giản, không rườm rà, cầu kỳ. Để tiết kiệm diện tích, các bạn có thể chọn bàn văn phòng dạng chân sắt kết hợp với ghế xoay văn phòng. Với một số vị trí không sử dụng thường xuyên thì các bạn nên ưu tiên sử dụng ghế gấp để tạo sự thông thoáng tối đa.

Đồ nội thất trong phòng làm việc nhỏ cũng cần phải được bố trí một cách khoa học, gọn gàng. Dù diện tích nhỏ nhưng các phòng ban, phòng nhân viên, phòng lãnh đạo và phòng họp cần được bố trí riêng nhằm tạo nên sự chuyên nghiệp cũng như giúp nâng cao hiệu suất công việc của mỗi người.

Yếu tố trang trí khi thiết kế văn phòng nhỏ

Yếu tố trang trí khi thiết kế văn phòng nhỏ
Yếu tố trang trí khi thiết kế văn phòng nhỏ

Bên cạnh những lưu ý được nhắc tới trên đây, để văn phòng nhỏ trở nên ấn tượng thì các bạn cũng nên chú ý tới khâu trang trí.

Hữu ích cho bạn: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người mới và chi tiết nhất

Ngoài những sản phẩm nội thất phục vụ cho công việc như bàn, ghế, tủ, kệ,… thì các bạn cũng nên sử dụng tới một số món đồ trang trí như cây xanh, tranh treo, đồ lưu niệm,…. Những món đồ này sẽ góp phần mang lại sự sinh động và tươi mới cho không gian, giúp văn phòng không bị trống trải, nhàm chán.

Không chỉ vậy, sự xuất hiện của những món đồ này còn là yếu tố quan trọng để kích thích sự sáng tạo của nhân viên, với công nhân viên cảm thấy thoải mái, giảm bớt áp lực công việc hơn.

Thiết kế văn phòng nhỏ theo những nguyên tắc, lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có một không gian làm việc chuyên nghiệp nhất.

Nếu các bạn chưa tìm được đơn vị thiết kế văn phòng uy tín thì hãy liên hệ ngay với Công ty Cổ phần Sản xuất Nội thất Dương Gia qua đường dây nóng 0934 583 888 hoặc zalo 0967 465 168 để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*