Thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp cần phải lưu ý tới điều gì?

Khi tiến hành thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp các bạn không thể bỏ qua một số nguyên tắc về công năng, phong thủy cũng như sự phù hợp với gia chủ. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây của Bản tin nội thất 24h nhé.

Lưu ý khi thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp

Đảm bảo công năng

Lưu ý khi thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp
Lưu ý khi thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp

Công năng luôn là yếu tố mà các bạn cần phải đặt lên hàng đầu khi bạn thiết kế phòng khách theo bất kể phong cách nào.

Những sản phẩm nội thất được chọn cần phải có kiểu dáng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cách bố trí cũng chúng cũng phải đem lại sự tiện nghi tối đa, tránh gây cản trở, khó khăn tronh việc đi lại, sinh hoạt.

Xem thêm: Trang trí phòng khách nhỏ 10, 12, 15, 16, 20, 25, 30m2 đẹp, tiện nghi

Một phòng ngủ dù đẹp đến mấy nhưng nếu không đáp ứng được yếu tố này thì sẽ khiến cho mỗi thành viên cảm thấy khó chịu, tinh thần không được thoải mái.

Để có được điều này, đối với bộ bàn ghế tiếp khách thì các bạn nên chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng. Các bạn không nên chọn nội thất quá to nhưng cũng không vì tiết kiệm mà chọn nội thất quá nhỏ. Chúng sẽ khiến cho việc sử dụng trở nên bất tiện, khó khăn hơn.

Phù hợp về mặt phong thủy

Phù hợp về mặt phong thủy
Phù hợp về mặt phong thủy

Yếu tố tiếp theo mà các bạn cần phải chú ý khi thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp đó chính là về mặt phong thủy.

Từ trước tới nay, phong thủy luôn là vấn đề được nhiều gia chủ coi trọng. Khi đảm bảo được vấn đề này thì chúng sẽ có tác động tích cực tới tinh thần của chủ nhân căn hộ cũng như các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, phòng khách là không gian chính của ngôi nhà nên yếu tố này càng không thể bỏ qua.

Theo đó, dù thiết kế đơn giản nhưng các bạn lưu ý sắp xếp, bố trí không gian, nội thất sao cho đúng vị trí, không phạm phải những điều kiêng kị. Ví như: Không để xà ngang vắt ngang qua phòng khách; cửa chính và cửa phụ không đối diện nhau; cửa chính không đối diện với cửa sổ, nhà vệ sinh, cầu thang; bàn thờ cần đặt ở nơi trang trọng;…..

Thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp phù hợp với gia chủ

Thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp phù hợp với gia chủ
Thiết kế phòng khách đơn giản đẹp phù hợp với gia chủ

Cùng với những lưu ý trên đây, phòng khách đơn giản mà đẹp cũng cần đáp ứng được tiêu chí phù hợp với gia chủ.

Sự phù hợp mà chúng tôi muốn nói ở đây bao gồm cả về nhu cầu, tính chất sử dụng cũng như về sở thích, cá tính và bản mệnh.

Có thể bạn quan tâm: Khám phá những mẫu bàn ghế phòng khách mới nhất 2022

Theo đó, đồ nội thất trong phòng khách cần có kiểu dáng, kích thước và cách bố trí của chúng cũng phải đảm bảo mang lại sự thoải mái, dễ chịu nhất cho chủ nhân. Màu sắc trong phòng khách cũng là điều cần phải đặc biệt quan tâm. Từ màu sắc của tường, sàn cho tới các món đồ nội thất ở đây cần được lựa chọn kỹ lưỡng.

Trong phòng khách, các bạn nên ưu tiên chọn tông màu phù hợp với tuổi tác, cung mệnh của gia chủ để góp phần mang lại may mắn, thu hút tài lộc, giúp gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc.

Với những thông tin trên đây, các bạn đã hiểu thêm về cách thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp rồi chứ?

Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế phòng khách, thiết kế nội thất gia đình theo yêu cầu, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934.583.888 hoặc zalo 0967.465.168 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*