3 yếu tố tác động tới cách thiết kế nội thất siêu thị mà bạn cần nhớ

Việc thiết kế nội thất siêu thị vốn không phải là điều đơn giản. Theo đó, trước khi xác định cách thiết kế cho siêu thị của mình, bạn cần phải hết sức chú ý tới việc chọn lựa phong cách thiết kế. Sau đó thiết kế không gian phù hợp với sản phẩm bày bán cũng như nguồn vốn. Để nắm rõ những yếu tố này, mời các bạn cùng Bản tin Nội thất 24h tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Những yếu tố tác động tới thiết kế nội thất siêu thị

Phong cách thiết kế nội thất siêu thị

Để sở hữu một không gian siêu thị như mong muốn, bạn cần phải xác định rõ phong cách thiết kế.

Phong cách thiết kế sẽ là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới việc thiết kế không gian cũng như cách bố trí nội thất trong siêu thị. Việc chọn lựa phong cách thiết kế có thể phụ thuộc vào dòng sản phẩm chính của siêu thị hoặc có thể là sở thích của chủ đầu tư. Hoặc đôi khi, phong cách thiết kế cũng phụ thuộc vào thị hiếu của đại đa số khách hàng mà siêu thị hướng tới.

Phong cách thiết kế nội thất siêu thị
Phong cách thiết kế siêu thị

Khi chọn được phong cách thiết kế phù hợp thì bạn có thể dễ dàng chọn cách trang trí cũng như lựa chọn sản phẩm nội thất siêu thị có kiểu dáng, màu sắc và chất liệu phù hợp. Điều đó sẽ tạo nên sự đồng nhất cũng như tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.

Dòng sản phẩm chính của siêu thị

Cách thiết kế siêu thị như thế nào cũng phụ thuộc rất lớn vào dòng sản phẩm chính của siêu thị đó. Ví như, bạn thiết kế nội thất siêu thị mẹ và bé thì cũng không nên thiết kế quá rườm rà. Thay vào đó nên chọn những tông màu nhẹ nhàng trong trang trí và làm nổi bật những món đồ chơi của bé.

Dòng sản phẩm chính của siêu thị
Dòng sản phẩm chính của siêu thị

Còn nếu như là siêu thị chuyên về rau củ quả thì bạn cần phải sử dụng những kệ đựng cao ráo, sạch sẽ. Chúng sẽ góp phần tạo nên sự xanh tươi của mỗi sản phẩm.

Chi phí và diện tích để thiết kế siêu thị

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng tới hướng thiết kế siêu thị đó chính là chi phí tài chính cũng như diện tích mặt bằng.

Nếu như nguồn tài chính lớn và diện tích mặt bằng rộng rãi thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những kệ đựng sản phẩm lớn, phân chi những khu vực riêng cho từng chủng loại sản phẩm.

Chi phí và diện tích để thiết kế siêu thị
Chi phí và diện tích để thiết kế siêu thị

Trong khi đó, nếu như diện tích eo hẹp và nguồn vốn thấp thì bạn nên lưu ý chọn những món đồ thiết kế đơn giản. Đặc biệt, việc phân chia mỗi dòng sản phẩm cần phải được tính toán kỹ lưỡng đễ không gây tốn kém diện tích, đem lại sự thông thoáng cho không gian.

Đơn vị thiết kế siêu thị chuyên nghiệp tại Hà Nội

Nếu bạn không phải là người thực sự am hiểu về vấn đề thiết kế siêu thị thì tốt nhất nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ từ những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa ra những phương án thiết kế phù hợp nhất dựa trên nhu cầu cũng như kế hoạch kinh doanh, điều kiện tài chính của bạn.

Nội thất Dương Gia là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế nội thất siêu thị uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ để sở hữu một không gian siêu thị tiện nghi, chuyên nghiệp và ấn tượng, hãy gọi ngay tới số HOTLINE 0934 583 888. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*