Hướng dẫn cách bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp, phù hợp phong thủy

Làm thế nào để bố trí đồ nội thất phòng ngủ nhỏ chuẩn phong thủy nhằm đem lại may mắn, phúc lộc cho chủ nhân? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng Bản tin nội thất 24h tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách bố trí đồ nội thất phòng ngủ nhỏ chuẩn phong thủy

Bố trí giường ngủ

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong không gian này. Và nếu như bạn muốn có một phòng ngủ chuẩn phong thùy thì cũng không thể bỏ qua việc bố trí sản phẩm này.

Cách bố trí đồ nội thất phòng ngủ nhỏ chuẩn phong thủy
Cách bố trí đồ nội thất phòng ngủ nhỏ chuẩn phong thủy

Xem thêm: 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng ngủ chung cư diện tích nhỏ Tại đây

Theo đó, khi sắp xếp giường ngủ thì bạn nên chú ý đặt giường ngủ ở nơi có thể nhìn bao quát toàn bộ không gian, không đặt giường ngay giữa phòng. Giường ngủ không nên đặt quá gần cửa ra vào vì chúng có thể khiến cho chủ nhân bị ảnh hưởng bởi tiếng động, gió, ánh sáng,…..

Khi bố trí giường ngủ thì bạn cũng cần phải chú ý kê đầu giường sát tường. Nếu không có điểm tựa, đầu giường lộ thiên thì có thể khiến cho chủ nhân gặp nhiều điều bất lợi, hung nhiều cát ít.

Các đồ dùng, vật dụng khác

Các đồ dùng, vật dụng khác
Các đồ dùng, vật dụng khác

Cùng với việc chú ý tới giường ngủ thì bạn cũng nên chú ý tới những sản phẩm nội thất phòng ngủ khác trong không gian này. Trước hết là đối với gương soi. Trong phong thủy thì gương có tính âm, có thể thu và thả. Bạn không nê đặt gương đối diện với giường ngủ vì có thế khiến cho vợ chồng xung đột, bất hòa.

Bạn có thể đặt gương theo hướng Đông Nam để giúp làm ăn phát đạt, hướng Bắc sẽ tốt cho đường công danh và hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện.

Đối với những đồ điện tử thì bạn cũng nên hạn chế ở mức tối đa. Nếu phòng ngủ có những đồ vật này thì bạn nên tắt hết nguồn điện, dùng rèm che lại khi đi ngủ.

Nếu như trong phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh thì bạn cần phải thiết kế chúng kín đáo, có cửa để đóng kín lại. Bạn nên lau dọn và tẩy mùi thường xuyên để tránh tình trạng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như phong thủy của không gian này.

Nguyên tắc khi bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ theo phong thủy

Nguyên tắc khi bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ theo phong thủy
Nguyên tắc khi bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ theo phong thủy

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ đẹp, tiết kiệm chi phí Tại đây

Khi bố trí những món đồ nội thất trong không gian này, nếu bạn muốn đảm bảo vấn đề phong thủy thì cũng cần phải hết sức chú ý tới một số nguyên tắc dưới đây:

Trước hết là đảm bảo được sự gọn gàng, ngăn nắp. Nếu phòng ngủ bố trí lộn xộn thì sẽ khiến chủ nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Điều này cũng sẽ khiến chủ nhân khó ngủ hơn.

Những món đồ nội thất trong không gian này cũng nên được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.

Là một căn phòng có diện tích nhỏ nên bạn cũng cần phải chú ý đảm bảo được sự thông thoáng, rộng rãi. Vị trí đặt những món đồ này cũng cần phải đem lại sự tiện nghi tối đa cho chủ nhân.

Khi bạn bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ tuân thủ những nguyên tắc trên đây thì chủ nhân sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, có giấc ngủ trọn vẹn. Thậm chí, chúng còn giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn trong công việc, giá đình luôn hòa thuận, hạnh phúc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*