Mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nên để cây gì trên bàn làm việc?

Ngũ hành Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, là yếu tố cực kỳ quan trọng trong phong thủy. Mỗi tuổi, mỗi người sẽ có mệnh tương ứng khác nhau. Trong công việc để phát huy được những điều tốt cần có những vật mang ý nghĩa phong thủy giúp cho bản thân có những may mắn tương sinh. Cây phong thủy hợp mệnh dường như là một vật không thể thiếu trong phòng làm việc của mỗi người. Tuy nhiên mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những loại cây khác nhau. Và câu hỏi được đặt ra là Mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nên để cây gì trên bàn làm việc? Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

1. Mệnh kim nên để cây gì trên bàn làm việc?

Theo phong thủy những người mệnh kim tượng trưng cho khí kim, những người mệnh này thường có tính cách mạnh mẽ, là những người có ước mơ và tham vọng mạnh mẽ lớn lao, cương quyết trong các vấn đề quan trọng. Đã làm việc gì thì sẽ dốc toàn tâm toàn lực để hoàn thành. Bên cạnh đó họ cũng là những người rất vui vẻ và sống tích cực. Vậy thì mệnh Kim nên để cây gì trên bàn làm việc?

Mệnh kim nên để cây gì trên bàn làm việc?
Mệnh kim nên để cây gì trên bàn làm việc?

Loại cây phù hợp với những người mệnh kim có hình dáng lá nhọn cành sắc như cây hoa hồng vàng không chỉ màu sắc hợp mệnh tương sinh mà loại hoa này cũng là một trong những cây phù hợp nhất. Cây đế vương dành cho các nhà lãnh đạo thể hiện quyền uy và trang trọng. Ngoài ra cây cau nhật hay cây kim tiền, hoa bách hợp vàng… Cũng là những loại cây rất hợp mệnh kim.

2. Mệnh mộc nên để cây gì trên bàn làm việc?

Mệnh mộc là những người có tính cách hướng ngoại, năng động và nhiệt huyết, làm việc gì cũng bằng cả tấm lòng và sự tận tâm. Để có những may mắn trong công việc, chúng ta cũng cần nắm vững mệnh mộc nên để cây gì trên bàn làm việc?

Mệnh mộc nên để cây gì trên bàn làm việc?
Mệnh mộc nên để cây gì trên bàn làm việc?

Theo phong thủy, người mệnh mộc nên đặt những loại cây như cây ngọc bích để tạo năng lượng tốt mang ý nghĩa về sự giàu sang phú. Bên cạnh đó, người mệnh mộc cũng nên chọn những loại cây như cây sen đá mang ý nghĩa về sự dẻo dai và bền bỉ, cây ngọc ngân, cây đế vương, cây phát tài búp sen… Đây được xem là những loại cây mang lại sự may mắn cho người mang mệnh mộc.

3. Mệnh thủy nên để cây gì trên bàn làm việc?

Người mang mệnh thủy thường là những người khéo léo, hòa đồng, có khả năng thuyết phục cực tốt. Vì vậy mà công việc hay cuộc sống của họ rất thuận lợi. Tuy nhiên để sự tốt đẹp đó được phát huy thì cũng nên có những yếu tố tác động từ mặt phong thuỷ giúp gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Mệnh thủy nên để cây gì trên bàn làm việc
Mệnh thủy nên để cây gì trên bàn làm việc?

Vậy mệnh thủy nên để cây gì trên bàn làm việc? Theo ngũ hành kim sẽ sinh thủy vì vậy nên chọn màu sắc thuộc mệnh kim sẽ rất tốt. Cây vạn niên thanh là một loại cây rất phổ biến được người mệnh thủy chọn. Khi đặt loại cây này trên bàn làm việc sẽ giúp chủ nhân minh mẫn trong công việc tỉnh táo giải quyết những công việc quan trọng. Bên cạnh đó những loại cây như thanh tâm, mầm xanh, cây ngọc bích hay cọ nhật cũng là những loại cây phù hợp với người mệnh thủy.

4. Mệnh hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc?

Người mạng mệnh hòa thường có tính cách sôi nổi, tích cực và nhiệt tình ty nhiên đôi khi cũng khá nóng tính. Do đó, lời giải đáp cho câu hỏi người mệnh hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc? chính là những cây mang màu sắc phù hợp thuộc tông đỏ, cam, hồng và tím sẽ rất hợp phong thủy.

Mệnh hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc?
Mệnh hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc?

Theo tương sinh mộc sinh thủy vì vậy những loại cây thuộc mệnh mộc chắc chắn cũng sẽ phù hợp. Những loại cây mang lại vượng khí có thể kể đến như hoa hồng hồng môn mang lại sự nhiệt huyết, cây sống đời thể hiện sự bền bỉ và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, cây kim ngân mang lại sự giàu có và thịnh vượng… Và một số cây như cây xương rồng cây phát tài cũng là những loại cây mang lại nguồn sinh khí.

5. Mệnh thổ nên để cây gì trên bàn làm việc?

Ngoài việc giúp cho căn phòng trở lên sinh động, tràn ngập sự tươi mới cây phong thủy còn đem lại cho chủ nhân những lợi ích tuyệt vời. Sau đây là gợi ý dành cho bạn để giải đáp nỗi băn khoăn mệnh thổ nên để cây gì trên bàn làm việc?

Mệnh thổ nên để cây gì trên bàn làm việc?
Mệnh thổ nên để cây gì trên bàn làm việc?

Theo tương sinh hỏa sinh thổ những màu sắc như màu đất, nâu, vàng, cam đỏ, tím là những màu sắc hợp với mệnh thổ. Vậy mệnh thổ thì nên chọn cây gì trên bàn làm việc cho phù hợp.

Cây phú quý là một loại cây điển hình trong số đó, nhắc đến loại cây này là nhắc đến sự giàu sang và phú quý.
Cây đế vương giúp khẳng định vị trí, xua đuổi tà ma.

Hoa đồng tiền mang đến niềm vui sự hạnh phúc.

Qua chia sẻ trên thì chắc hẳn câu hỏi mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nên để cây gì trên bàn làm việc? Sẽ không còn là vấn đề quan ngại của bạn nữa phải không, mong rằng những chia sẻ trên đã giúp được bạn trọng việc chọn cho mình một loại cây phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*