Kích thước bàn làm việc nhân viên – Những điều bạn chưa biết

Kích thước bàn làm việc nhân viên theo tiêu chuẩn là gì? Tại sao cần phải chú ý tới vấn đề này? Những băn khoăn trên đây sẽ được Bản tin nội thất 24h giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây. Nếu bạn cũng quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng tham khảo nhé.

Kích thước bàn làm việc nhân viên tiêu chuẩn

Khi nói tới kích thước bàn làm việc là nói tới các thống số như: Chiều rộng, chiều sâu, chiều cao. Và những thông số tiêu chuẩn này chính là những thông số có thể mang lại cho người dùng sự thoải mái, dễ chịu nhất. Họ có thể ngồi làm việc với tư thế thoải mái, không bị gò bó, không cảm thấy bất tiện, chật vật.

Với bàn làm việc có kích thước tiêu chuẩn thì cũng đồng nghĩa là chúng phù hợp với vóc dáng của đại đa số nhân viên. Vậy cụ thể, thông số kích thước của dòng sản phẩm này như thế nào?

Kích thước bàn làm việc nhân viên tiêu chuẩn
Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Theo đó, chiều rộng của bàn nhân viên cần đạt 1520mm, chiều sâu: 760mm và chiều cao là 750mm. Đối với bàn vi tính thì các thông số này có sự khác biệt. Cụ thể, chiều rộng: 1820mm, chiều sâu: 910mm và chiều cao 750mm.

Có thể bạn quan tâm: TOP 5 mẫu bàn làm việc Giám đốc có kích thước chuẩn HOT nhất 2020 Tại đây

Tuy nhiên, trên thực tế thì các sản phẩm bàn làm việc nhân viên được các nhà máy thiết kế với những thông số nhất định. Về chiều rộng thì có thể là 1200mm, 1400mm, 1600mmm,…. Chiều sâu có thể là 600mm, 650mm, 700mm, 750mm và chiều cao thì có thể là 750mm và 760mm.

Chính vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, vóc dáng chủ nhân cũng như diện tích không gian của văn phòng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm có kích thước bàn làm việc nhân viên phù hợp. Có như vậy, giá trị sản phẩm mới có thể phát huy hiệu quả cao nhất.

Tại sao cần chú ý tới kích thước bàn làm việc nhân viên

Bàn làm việc là sản phẩm nội thất quan trọng bậc nhất đối với mỗi người. Nếu không có sản phẩm này thì khó có thể làm việc đúng không nào?

Một sản phẩm gần gũi, thân thuộc nhất với mỗi nhân viên nên rõ ràng bạn không thể chọn chúng một cách tùy tiện. Về kích thước, nếu không chọn phù hợp thì rất có thể sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của chủ nhân. Thậm chí, chúng còn khiến cho hình ảnh, tính thẩm mỹ của không gian bị ảnh hưởng tối đa.

Tại sao cần chú ý tới kích thước bàn làm việc nhân viên
Tại sao cần chú ý tới kích thước bàn nhân viên

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu như bàn làm việc quá cao hoặc quá thấp thì sẽ như thế nào? Người ngồi sẽ phải dướn mình cao lên hoặc cũng có thể phải cúi gập người khi làm việc. Đây đều là nhưng tư thế sai lệch gây ảnh hưởng tới hệ thống xương khớp khiến họ nhanh chóng bị đau mỏi, tê nhức. Chính vì vậy, họ khó có thể tập trung tốt nhất cho công việc của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lựa chọn kích thước bàn làm việc theo phong thủy Tại đây

Ngoài ra, việc lựa chọn bàn làm việc có kích thước tiêu chuẩn còn góp phần đem lại sự đồng bộ, hài hòa cho không gian. Nhờ đó, văn phòng làm việc trở nê thẩm mỹ, chuyên nghiệp hơn và hình ảnh của doanh nghiệp cũng được nâng lên trong mắt đối tác, khách hàng.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về một số thông tin kích thước bàn làm việc nhân viên. Tới đây thì bạn đã hiểu được cách chọn kích thước bàn rồi chứ? Nếu bạn muốn mua bàn làm việc với kích thước theo yêu cầu, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, báo giá cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*