4 lưu ý hàng đầu khi bố trí phòng làm việc tại cơ quan

Khi tiến hành bố trí phòng làm việc tại cơ quan thì cần phải chú ý tới những vấn đề gì? Làm sao để văn phòng luôn tiện nghi, khoa học, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của mỗi nhân viên? Băn khoăn này sẽ được bản tin nội thất 24h chia sẻ chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan cần chú ý điều gì?

Sự gọn gàng, khoa học

Sự khoa học, gọn gàng là điều mà bạn không thể không chú ý trong mỗi văn phòng làm việc. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng những sản phẩm nội thất trong không gian này đều phải được bố trí một cách phù hợp, không gây cản trở lối đi lại.

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan cần chú ý điều gì?
Bố trí phòng làm việc tại cơ quan cần chú ý điều gì?

Văn phòng làm việc luôn phải đảm bảo được sự thông thoáng, rộng rãi, không lộn xộn. Có như vậy mới có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích văn phòng, giúp phòng làm việc trở nên rộng rãi hơn. Và đây cũng chính là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công cho mỗi

Bố trí phòng làm việc khoa học với ánh sáng phù hợp

Để có được một không gian làm việc hoàn hảo thì yếu tố ánh sáng cũng cần phải được quan tâm hàng đầu. Theo đó, khi bố trí phòng làm việc tại cơ quan thì bạn cần chú ý tới nguồn cung cấp ánh sáng. Đó có thể là nguồn sáng từ bên ngoài hoặc cũng có thể là nguồn sáng từ bóng đèn điện.

Bố trí phòng làm việc khoa học với ánh sáng phù hợp
Bố trí phòng làm việc khoa học với ánh sáng phù hợp

Khi bố trí, sắp xếp nội thất tại đây thì bạn không nên che khuất ánh sáng đặc biệt là bàn làm việc của mỗi công nhân viên. Việc tính toán đến sự cân đối giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên cũng là điều mà bạn cần phải quan tâm tối đa. Có như vậy mới có thể đảm bảo rằng mọi vị trí trong văn phòng được cung cấp đầy đủ ánh sáng nhất, góp phần đem lại sự tiện nghi tối đa để mỗi nhân viên hoàn thành công việc hiệu quả nhất.

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan theo nhu cầu sử dụng

Bố trí phòng làm việc khoa học cũng là việc sắp xếp sao cho có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Theo đó, những sản phẩm nội thất, những phòng ban trong công ty cần được đặt ở những vị trí phù hợp, đem lại sự tiện nghi cho người dùng. Những món đồ được sử dụng thường xuyên thì nên đặt ở vị trí dễ nhìn thấy, không ẩn khuất. Những khu vực như phòng làm việc của nhân viên thường có nhu cầu đi lại lớn nên bạn chú ý đặt ở nơi dễ tìm, dễ di chuyển. Điều này sẽ giúp cho văn phòng của bạn không bị “hỗn loạn” vào mỗi buổi sáng hoặc khi tan ca đấy.

Xem thêm: Đã tìm ra cách bố trí văn phòng làm việc nhỏ hiệu quả, dễ thực hiện Tại đây

Chú ý tới phong thủy

Phong thủy cũng là điều mà bạn không thể bỏ qua khi bố trí văn phòng làm việc. Đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận may của chủ nhân cũng như sự phát triển của toàn doanh nghiệp.

Chú ý tới phong thủy
Chú ý tới phong thủy

Theo đó, những sản phẩm nội thất này cần phải tuân thủ những nguyên tắc chung trong phong thủy. Có thể kể tới một số nguyên tắc như: không kê bàn ghế dưới dầm nhà, không kê bàn làm việc đối diện với của ra vào, không hướng vào nhà vệ sinh,… bàn làm việc nên đặt ở nơi thông thoáng, có thể nhìn rõ người ra vào, hướng bàn làm việc nên là hướng tốt đối vói tuổi tác, cung mệnh của chủ nhân.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về những lưu ý quan trọng khi bố trí văn phòng. Hi vọng rằng với những thông tin trong bài viết này thì các bạn đã biết cách để bố trí phòng làm việc tại cơ quan chuẩn nhất để đem lại sự tiện nghi cũng như tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*