Bàn hội trường gỗ tự nhiên, công nghiệp ưu nhược điểm

Bàn hội trường bằng gỗ luôn có sức hút với người đối diện bởi vẻ đẹp gần gũi, nhưng có tính thẩm mỹ cao. Nếu như bàn hội trường gỗ tự nhiên gây ấn tượng với người đối diện bởi vẻ đẹp cao cấp, thì bàn hội trường gỗ công nghiệp lại chiếm được cảm tình của khách hàng nhờ vẻ đẹp tân tiến, hiện đại.

Để hiểu hơn về các loại bàn hội trường gỗ tư nhiên và công nghiệp. Ngay sau đây xin mời các bạn đọc cùng Bản tin Nội thất 24h đi phân tích ưu nhược điểm của chúng.

Bàn hội trường gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm của bàn hội trường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp

Đối với bàn hội trường gỗ tự nhiên

Ưu điểm đầu tiên của bàn hội trường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên đó làm độ bền. Độ bền tạo nên giá trị cho sản phẩm, đây là một trong những mục tiêu người tiêu dùng hướng đến đầu tiên. Gỗ tự nhiên được đánh giá có độ bền với thời gian, có những loại gỗ có thể sử dụng cả đời mà không hề bị mối mọt, ví dụ như gỗ Hương, gỗ Xoan đào.

Tiếp đến, là tính thẩm mỹ. Các loại gỗ tự nhiên luôn được đánh giá rất cao vì mang những đường vân gỗ vô cùng đẹp. Điều đặc biệt là, mỗi một loại gỗ khác nhau là có những đường vân khác nhau. Thậm chí, cùng một loại gỗ nhưng tuổi đời gỗ khác nhau cũng có sự khác biệt về đường vân. Điều này giúp tạo nên nét đẹp khác biệt trên từng sản phẩm bàn hội trường gỗ tự nhiên.

Thêm một ưu điểm dễ nhận biết của loại bàn gỗ hội trường này nữa, là dễ tạo hình nhờ liên kết chặt chẽ và độ dẻo dai, độ cứng, cũng như độ mịn … của các loại gỗ tự nhiên. Dù bạ thích đường nét trơn tru, hay những mẫu bàn hội trường gỗ chạm khắc tinh xảo, loại chất liệu này đều có thể đáp ứng.

Ưu điểm của bàn hội trường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp
Ưu điểm của bàn hội trường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp

Đối với bàn hội trường gỗ công nghiệp

Các sản phẩm nội thất văn phòng nói chung, bàn hội trường bằng gỗ công nghiệp nói riêng có tính “nhân văn” cao. Chúng là sự lựa chọn hoàn hảo trong thời kỳ gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm. Đồng thời, gỗ công nghiệp được làm từ các loại cành cây, nhánh cây … nên có thể giữ được hệ cân bằng sinh thái, hạn chế tình trạng chặt phá rừng.

Về tính thẩm mỹ, do có nhiều loại chất liệu bề mặt khác nhau, điển hình như bề mặt sơn PU, Laminate, Melamine, Veneer … nên cũng như các mẫu bàn hội trường gỗ tự nhiên, các sản phẩm bàn hội trường gỗ công nghiệp cũng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Đặc biệt là những mẫu bàn gỗ công nghiệp bề mặt phủ Veneer, đây là loại chất liệu được đánh giá có thể thay thế cho gỗ tự nhiên.

Tiếp đến là yếu tố giá thành, so với bàn hội trường được làm bằng gỗ tự nhiên, các sản phẩm bàn gỗ công nghiệp có giá cạnh tranh hơn, phù hợp với “hầu bao” của đại đa số người tiêu dùng.

Nhược điểm của bàn hội trường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp

Bàn hội trường gỗ tự nhiên

Giá trị thẩm mỹ cao, thời gian sử dụng lâu dài nhưng bàn hội trượng bằng gỗ tự nhiên cũng có những nhược điểm nhất định. Nhược điểm dễ nhận thấy nhất, ai cũng biết chính là giá thành. Các mẫu bàn hội trường gỗ tự nhiên thường có giá bán rất cao, rất là bàn hội trường bằng gỗ lim, gỗ gụ, gỗ hương … Do vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng với số lượng lớn.

Ngoài ra, một số loại gỗ tự nhiên nếu không được trải qua quá trình xử lý cẩn thận rất dễ xảy ra tình trang cong vênh, co ngót trong môi trường nhiều ánh nắng. Bị ẩm mốc, mối mọt trong môi trường ẩm ướt. Vì thế, khi mua bàn hội trường làm bằng chất liệu này các bạn nên tìm đến đơn vị uy tín.

Nhược điểm của bàn hội trường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp
Nhược điểm của bàn hội trường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp

Bàn hội trường bằng gỗ công nghiệp

Mang vẻ đẹp hiện đại, giá thành rẻ, có tính thông dụng cao do giá bán phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng. Nhưng nếu so thời gian sử dụng với gỗ tự nhiên thì sẽ không bằng. Tuy nhiên các kiến trúc sư cho rằng, bởi gỗ công nghiệp đều trải qua quá trình xử lý bề mặt kỹ càng nên nếu biết sử dụng và bảo quản theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, thời gian sử dụng có thể kéo dài hàng chục năm.

Bên cạnh đó, bàn hội trường gỗ công nghiệp khả năng tạo dáng bị hạn chế, nhất là đối với loại gỗ công nghiệp bề mặt Melamine. Hầu hết các loại gỗ công nghiệp không thể chạm trổ được như gỗ tự nhiên, vì vậy chỉ hợp với các phong cách thiết kế hội trường hiện đại.

Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của bàn hội trường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp. Mỗi một sản phẩm đều mang trong mình những thế mạnh và tiềm ẩn những mặt hạn chế riêng và cả hai đều đang là những sản phẩm nội thất hội trường đẹp rất được ưa chuộng sử dụng. Chỉ cần biết cách khắc phục nhược điểm, bạn vẫn có được sản phẩm mang đến sự hoàn hảo nhất cho riêng mình, phù hợp với sở thích, mục đích sử dụng và điều kiện tài chính.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*